Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá 'khủng'

21/01/2022 18:44

Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng được kỳ vọng sẽ là thế hệ lãnh đạo mới của Tập đoàn Vingroup.

Thế hệ đại thiếu gia của các tập đoàn nghìn tỷ tại Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Thế nhưng không giống như những rich kid khác, thế hệ F1 của các vị tỷ phú luôn sống khá kín tiếng và bảo vệ đời tư cá nhân kỹ càng.

Trong đó các con nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng không ngoại lệ. Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương có ba người con: con trai cả Phạm Nhật Quân Anh, con trai thứ Phạm Nhật Minh Hoàng và con gái út Phạm Nhật Minh Anh.

Cả 3 người con đều chưa từng xuất hiện trước truyền thông, có chăng chỉ được ông Vượng nhắc tới trong một vài cuộc phỏng vấn với báo giới trong nước. Theo đó, Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng được kỳ vọng sẽ là thế hệ lãnh đạo mới của Tập đoàn Vingroup.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 1.

Lần hiếm hoi vợ chồng chủ tịch Vingroup cùng xuất hiện trong một sự kiện truyền thông. Trước giờ
tỷ phú Phạm Nhật Vượng được biết đến là người rất kín tiếng về đời tư và hiếm khi chia sẻ
về gia đình nên đây cũng là lần đầu tiên bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú
Phạm Nhật Vượng "lộ diện" trước báo giới. Ảnh: Quý Hiên.

Cậu cả kín tiếng nắm 0,5% vốn VinFast

Phạm Nhật Quân Anh là con trai đầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Lần đầu tiên Quân Anh được công chúng biết đến một cách chính thức là qua lời kể của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về câu chuyện dạy con trên báo Tuổi trẻ đầu năm 2019.

Cậu cả được ông Vượng đưa đến gặp cùng trong buổi phỏng vấn "để cho anh ấy học hỏi, nghe xem các chú các bác, rồi bố làm việc như thế nào chứ bình thường bạn ấy toàn tiếp xúc với đội trẻ hơn mình thì khó vươn lên được", ông Vượng chia sẻ.

Hiện nay Quân Anh cũng là một cổ đông góp vốn vào tập đoàn VinFast chủ yếu là về mảng xe hơi cũng như mảng xe điện của tập đoàn Vingroup.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 2.

Người con cả của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 0,5% cổ phần trong VinFast
nhưng chưa một lần xuất hiện trước truyền thông.

Tháng 4/2021, thông tin về Phạm Nhật Quân Anh hiện đang sở hữu 0,5% vốn của VinFast đã gây xôn xao dư luận. Sở dĩ nếu giá trị VinFast sau khi IPO ở Mỹ đạt 50 tỷ USD thì khối tài sản của Phạm Nhật Quân Anh cũng lên tới con số hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngày 15/3/2021 Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast đã tăng vốn gần 4.900 tỷ đồng, từ 37.616 tỷ đồng lên 42.497 tỷ đồng. Như vậy, số vốn điều lệ mới của VinFast cao hơn cả Vingroup (33.824 tỷ đồng) và Vinhomes (33.495 tỷ đồng).

Theo đó, hai cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Vingroup sở hữu 51,5% và CTCP Tập đoàn đầu tư Việt Nam sở hữu 41% - Công ty do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 92,88% vốn.

4 cổ đông còn lại gồm ông Phạm Nhật Vượng nắm 5%, vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương sở hữu 1%; con trai ông Vượng là Phạm Nhật Quân Anh sở hữu 0,5%; em gái vợ là bà Phạm Thúy Hằng sở hữu 1% VinFast.

Quân Anh được mọi người nhận xét là người hiền lành, chăm học và được thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt đẹp từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Chủ tịch Vingroup kể:

"Quan điểm của tôi là các cháu phải chịu khó lao động, yêu lao động và phải rèn luyện. Như cậu con trai đầu, ngày xưa ở bên Ukraine sân nhà tôi rất rộng, đến mùa hè tôi mua một xe gạch về đổ xuống sân.

Cháu và mấy đứa bạn nữa cứ chở từ đầu này đến đầu kia sắp xếp xong là được 100 đô, cứ như vậy làm miệt mài cả mùa hè. Ngay bây giờ cũng thế, cũng phải lao động. Như con bé út nhà tôi bây giờ cũng thế, ăn cơm xong là phải đi dọn bát, làm việc nhà".

Nói về con đường phát triển sự nghiệp của cậu con trai cả tại Vingroup, ông Vượng cũng có cách đặc biệt khi cho con trai theo chân mình cũng như các lão tướng trong tập đoàn.

"Trong công việc, người ngoài hay người nhà như nhau. Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm. Cậu cả bị lên xuống mấy lần rồi đấy, cứ làm được thì thăng chức, không được thì xuống thôi", tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Những thông tin khác về gia đình tỷ phú Vượng luôn được giữ kín với truyền thông. Tuy nhiên, theo thông tin trên bản báo cáo tình hình quản trị của Vingroup năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng đã có một người con dâu tên là Bùi Lan Anh.

Thiếu gia thứ hai sở hữu bộ sưu tập xe hơi giá "khủng"

Phạm Nhật Minh Hoàng sinh ngày 17/2/1987 là con trai thứ hai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Minh Hoàng nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Aston (Birmingham- Anh Quốc) khi mới 24 tuổi.

Cũng giống như bố của mình, Minh Hoàng có đời sống riêng tư khá kín kẽ, giản dị, thậm chí là một sống khá "ẩn dật" và gần như không bao giờ giờ xuất hiện trước công chúng hay khoe mẽ bất cứ điều gì trên mạng xã hội.

Những lần hiếm hoi lộ diện trước truyền thông, Minh Hoàng gây ấn tượng bởi ngoại hình thư sinh bảnh bao với gương mặt hiền lành trắng trẻo. Thậm chí nhiều đơn vị điện ảnh còn ngỏ ý mời Hoàng tham gia vào các dự án nhưng với bản tính không thích ồn ào, anh đã từ chối tất cả để chú tâm vào việc học nhằm nối nghiệp cha.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 3.

Hình ảnh hiếm hoi được cho là con trai thứ hai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng.

Bên cạnh đó, thiếu gia nhà Vingroup cũng rất chăm làm từ thiện giống như truyền thống gia đình. Mỗi tháng anh đều đi từ thiện và giúp người nghèo gặp nạn khó khăn. Năm 2007 Phạm Nhật Minh Hoàng và bố đã tài trợ 18,5 tỷ đồng để xây trường trung cấp dạy nghề Phạm Dương và trường mầm non Phù Lưu cho quê hương Hà Tĩnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đặc biệt, Phạm Nhật Minh Hoàng cũng là một "tay chơi" xế hộp thứ thiệt khi sở hữu một loạt những chiếc siêu xe cực đắt tiền như Lamborghini Aventador lp 700-4, Ferrari F430, Audi R8 V12, Lamborghini Reventor,...

Rất ít xuất hiện trên truyền thông, nhưng chắc chắn dàn siêu xe của con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải khiến nhiều người giật mình bởi tổng giá trị của nó lên đến hàng chục tỷ đồng.

Dưới đây là một số mẫu xe trong bộ sưu tập xế hộp giá "khủng" của thiếu gia nhà Vingroup:

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 4.

Ferrari F430.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 5.

Audi R8 V10 khoảng 182.100 USD.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 6.

Lamborghini Reventon For Sale, khoảng 2 triệu USD.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 7.

Lamborghini Aventador LP 700-4, khoảng 441.600 USD.

Thiếu gia nhà Vingroup: Người nắm 0,5% vốn VinFast, người sở hữu dàn xe hơi giá khủng - Ảnh 8.

Audi R8 trị giá khoảng 170.000 USD.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-gia-nha-vingroup-nguoi-nam-05-von-vinfast-nguoi-so-huu-dan-xe-ho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-gia-nha-vingroup-nguoi-nam-05-von-vinfast-nguoi-so-huu-dan-xe-hoi-gia-khung-161222101181412260.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”