Thiếu niên hàng xóm giết cụ ông 90 tuổi trong lúc trộm tiền bị phát hiện

28/02/2022 11:42

Sống gần nhà biết cụ ông có thói quen cất tiền trong người, Quách Thành Luân đã lẻn vào nhà trộm tài sản rồi ra tay sát hại nạn nhân khi bị phát hiện.

Trưa 28/2, tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị vừa phá nhanh vụ "Giết người cướp tài sản".

Thiếu niên hàng xóm giết cụ ông 90 tuổi trong lúc trộm tiền bị phát hiện

Đối tượng Quách Thành Luân (ảnh: Hoàng Giang)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 24/2, bà Nguyễn Thị Mai Thảo về nhà thì phát hiện cha ruột là cụ Nguyễn Văn Phuông (90 tuổi, ngụ ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) tử vong ngoài sân.

Bà Thảo đưa cha vào nhà kiểm tra thì phát hiện cha có nhiều vết thương "lạ" trên người. Theo người nhà nạn nhân, hàng ngày cụ Phuông thường bỏ tiền trong người nhưng khi tử vong số tiền trên đã không còn. Từ những nghi vấn trên, gia đình nạn nhân đã trình báo vụ việc đến Công an huyện Đầm Dơi.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định Quách Thành Luân (17 tuổi) đối diện nhà nạn nhân là nghi phạm nên mời lên làm việc.

Do là hàng xóm nên Luân thường xuyên qua nhà cụ Phuông chơi và biết cụ có thói quen để tiền trong người. Tối 24/2, thấy cụ ông ở nhà một mình, Luân lẻn vào nhà trộm tài sản thì bị nạn nhân phát hiện. Sợ vụ việc bị nhiều người phát hiện, đối tượng đã dùng khúc gỗ đánh vào đầu nạn nhân dẫn đến tử vong rồi lấy số tiền hơn 11 triệu đồng cướp được về nhà cất giấu.

Từ lời khai của Luân, công an khám xét khẩn cấp và thu giữ số tiền tang vật được Luân giấu trong ống nhựa trong nhà.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-nien-hang-xom-giet-cu-ong-90-tuoi-trong-luc-trom-tien-bi-phat-hi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-nien-hang-xom-giet-cu-ong-90-tuoi-trong-luc-trom-tien-bi-phat-hien-161222802112847238.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020