Thiếu nữ Việt lập kỳ tích boxing thế giới: Vang dội cùng Trần Văn Thảo

24/11/2017 17:11

Trong 1 ngày boxing Việt Nam đã lập được 2 kỳ tích, 1 trên đấu trường châu Á của Trần Văn Thảo và 1 tại đấu trường boxing trẻ thế giới do công của nữ võ sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

Chiều hôm qua (23/11) người hâm mộ boxing Việt Nam dõi theo từng bước chân của tay đấm Trần Văn Thảo, người đầu tiên của Việt Nam có cơ hội tranh đai WBC châu Á. Nhưng trong 13 giây khi mà có khán giả còn chưa kịp đứng trước máy thu hình để xem trận đấu thì Trần Văn Thảo đã knock-out võ sỹ Indonesia - George Lumoly để giành đai vô địch.

Thiếu nữ Việt lập kỳ tích boxing thế giới: Vang dội cùng Trần Văn Thảo - 1

Trần Văn Thảo (trái) và Đỗ Hồng Ngọc (phải) liên tiếp đi vào lịch sử boxing Việt Nam
trong ngày 23/11

Dù đây chỉ là chiếc đai tạm thời WBC hạng siêu ruồi châu Á, song Thảo đã giật được đai một cách xuất sắc nên với người hâm mộ tạm thời hay chính thức cũng không quá quan trọng. Lịch sử boxing Việt Nam đã ghi nhận Trần Văn Thảo chính là người tạo ra kỳ tích mới, khán giả thì tôn vinh Thảo là tay đấm xuất sắc nhất hạng ruồi châu Á điều đó mới thực sự quan trọng.

Nhưng tin vui với người hâm mộ boxing Việt không dừng lại ở đó, cũng trong chiều 23/11 ở giải boxing vô địch trẻ thế giới dành cho nữ, võ sỹ Đỗ Hồng Ngọc đã xuất sắc đánh bại Martinez Roma Linda (Mỹ) 5-0 để lọt vào bán kết. Điều đó đồng nghĩa với việc thảo sẽ chắc chắn có tấm HCĐ thế giới trẻ.

Theo tìm hiểu, tấm HCĐ mà Đỗ Hồng Ngọc chắc chắn sẽ có được là tấm huy chương đầu tiên của boxing trẻ Việt Nam trên đấu trường thế giới. Vào chiều nay (24.11), tay đấm Hồng Ngọc sẽ gặp Hu Cailling (Trung Quốc) ở bán kết để tranh vé vào trận đấu cuối cùng.

Hy vọng Hồng Ngọc sẽ tiếp tục có chiến thắng để lọt vào chung kết, song dù có làm được điều ấy hay không thì võ sỹ sinh năm 2000 của đội boxing nữ Cần Thơ cũng đã đi vào lịch sử. Ngày 23/11 đúng là ngày lịch sử với boxing Việt Nam.

Một vài nét về nữ võ sỹ Đỗ Hồng Ngọc

- Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 2000 và tay đấm 17 tuổi này thuộc biên chế của đội boxing nữ Cần Thơ.

- Trước giải vô địch trẻ thế giới 2017, Ngọc cũng giành HCV ở giải vô địch trẻ Đông Nam Á.

- Giải boxing nữ trẻ VĐTG 2017 diễn ra tại Ấn Độ kéo dài tới hết ngày 26-11.

- Ở vòng loại, Ngọc may mắn được miễn vòng 1, cô đánh bại En Havanur (Thổ Nhĩ Kỳ) 5-0 ở vòng 2, sau đó hạ Martinez Roma Linda (Mỹ) 5-0 để vào bán kết.

- Trận bán kết giữa Đỗ Hồng Ngọc (Việt Nam) gặp Hu Cailling (Trung Quốc) diễn ra vào chiều 24/11.

 

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác