Thổ Nhĩ Kỳ: Kẻ sát nhân trốn khỏi nhà tù nhờ 'phép' thế thân

01/07/2019 08:04

Một tù nhân phạm tội giết người đã trốn thoát khỏi nhà tù ở Mersin, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhờ vào người anh em song sinh.

Murat A ngồi tù vì tội giết người.

Theo Mirror, thanh niên phạm tội giết người này trốn thoát nhờ đổi vai với người anh em song sinh. Murat A trốn khỏi nhà tù còn Huseyin A ở lại thế chỗ.

Huseyin A khi đó đến thăm người anh em trong tù, sau một năm thụ án vì tội giết người. Không rõ làm cách nào hai anh em đổi vai cho nhau, nhưng nguồn tin nói Murat A cứ thế bước ra khỏi nhà tù.

Nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ không có thiết bị nhận diện khuôn mặt, để tìm ra sự khác biệt trong khuôn mặt hai anh em. Tuy nhiên, cai ngục đã sớm phát hiện ra điều bất thường.

Murat A và người anh em song sinh.

Họ thông báo với cảnh sát trong khu vực để tìm dấu vết của Murat A và phát hiện tù nhân này đang ở nhà.

Murat A được đưa trở lại nhà tù trong khi người anh em Huseyin A cũng bị bắt giữ. Không rõ vì sao hai anh em sinh đôi này lại quyết định đổi vai cho nhau.

Cuộc điều tra hiện vẫn đang diễn ra. Năm 2017, Alexander Jheferson Delgado Herrera trốn thoát khỏi nhà tù Peru cũng bằng cách đổi vai với người anh em song sinh Giancarlo.

Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến một năm sau, khi Herrera lại phải vào tù. Đến lúc này, Herrera mới thừa nhận việc đánh thuốc anh trai, thay quần áo và bước ra khỏi nhà tù.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'