Thói quen tai hại của dân văn phòng 'ăn mòn' sức khỏe mỗi ngày

06/09/2020 11:35

Những thói quen sau đây trong khi ngồi làm việc sẽ gây hại cho sức khỏe của nhân viên văn phòng. Hãy loại bỏ ngay.

Lười uống nước

Do tính chất công việc đòi hỏi độ tập trung cao và môi trường làm việc bó hẹp mà nhiều dân công sở “ ngại” việc uống nước, hay nói cách khác họ cố tình “lờ” đi cơn khát của mình. Việc lười uống nước tưởng chừng bình thường nhưng thật ra có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Khi cơ thể thiếu nước, quá trình chuyển hóa của cơ thể, chức năng thận bị suy giảm, làm cho các tế bào bị thiếu nước và gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình cân bằng của cơ thể.

Cách hiệu quả để giúp dân văn phòng hạn chế việc “ lười” uống nước đó là trang bị những thiết bị như tủ lạnh, máy lọc nước ngay trong phòng làm việc thay vì đặt chúng ở một nơi quy định như thường thấy ở các công ty.

Không để màn hình máy tính dưới tầm mắt khi làm việc

Empty

Mắt bạn phải nhìn thẳng vào màn hình, với một điểm nhìn cách đỉnh màn hình khoảng 5 -7 cm. Nếu mắt nhìn đúng vào vị trí đó, đầu sẽ không bị nghiêng, khi đó đốt sống cổ và lưng cũng không bị ảnh hưởng. Điều này tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngồi bắt chéo chân khi làm việc

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng ngồi bắt chéo chân khi làm việc tại bàn là có hại. Các bác sĩ cũng cho biết, ngồi bắt chéo chân thậm chí có thể dẫn đến bệnh huyết áp cao.

Do đó, hãy đứng dậy đi ra khỏi chỗ ngồi và vận động một số bài tập với chân thay vì ngồi một chỗ và bắt chéo chân.

Không điều chỉnh độ cao của ghế ngồi, tay vịn ghế dễ dẫn đến việc đau tay

Khi ngồi ghế tại bàn làm việc, chúng ta có thể quên việc đặt đúng vị trí của cánh tay trên bàn làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi tư thế để tay chuẩn là cẳng tay nằm trên bàn làm việc, cánh tay đặt vuông góc với cẳng tay sao cho độ vuông góc từ 75 đến 90 độ ở khuỷu tay.

Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên giữ đúng vị trí tay này bởi nó không chỉ giúp bạn tránh đau lưng mà còn tăng cường giữ sức khỏe cho đốt sống lưng.

Sử dụng tai nghe quá lâu

Một số công việc đòi hỏi người nhân viên văn phòng phải sử dụng tai nghe trong thời gian dài, hoặc một số người có thói quen sử dụng tai nghe trong khi làm việc để giảm stress. Tuy nhiên việc sử dụng tay nghe quá lâu có thể làm thính lực kém do khoảng cách âm thanh gần và âm thanh lớn có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh thính giác. Vì vậy khi sử dụng tai nghe, nên để âm thanh vừa phải và hạn chế tối đa thời lượng sử dụng để bảo vệ an toàn thính giác.

Empty

Bên cạnh những việc trên thì những thói quen khác như thường ăn vặt, uống nhiều café, hay giảm cân bằng cách chỉ ăn rau quả cũng có thể gây hại đến sức khỏe của những nhân viên văn phòng. Ngay lúc này, nếu bạn là một người làm văn phòng thì nên chú ý và cố gắn chấn chỉnh lại những thói quen hàng ngày để tránh gây hại về sau cho bạn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-tai-hai-cua-dan-van-phong-an-mon-suc-khoe-moi-ngay-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-tai-hai-cua-dan-van-phong-an-mon-suc-khoe-moi-ngay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'