Tư thế ngủ nguy hiểm gây hại sức khỏe, có thể đột tử bất cứ lúc nào

04/09/2020 22:28

Tư thế nằm ngủ cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người.

Nằm sấp

Đây là tư thế ngủ mang lại nhiều bất lợi nhất. Nguyên nhân là do nó làm những đường cong tự nhiên của cột sống bị thay đổi, gây áp lực lên toàn bộ cơ thể.

Nằm ngủ ở tư thế này trong thời gian dài sẽ làm các dây chằng ở chân và bụng không được thả lỏng; vùng ngực bị đè nén làm ảnh hưởng đến hoạt động của tim, phổi, tuần hoàn máu.

Với vùng cơ mặt, tư thế này gây ảnh hưởng rất lớn. Một bên mặt tiếp xúc với gối khiến da mặt không được thông thoáng, thoát mồ hôi và gây ra nếp nhăn, mụn.

Xương cổ bị vặn sang một bên trong thời gian dài có thể gây ra chứng đau cổ, đau vùng sau gáy và mắc các bệnh về đốt sống cổ.

tu-the-ngu-01

Ngồi ngủ

Tư thế ngồi ngủ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là đối với những người đang say rượu bia. Nguyên nhân là do lúc này phản xạ điều tiết tim mạch suy yếu, lượng máu trong huyết quản thấp nên dễ gây sốc và hạ huyết áp.

Ngồi ngủ trong tình trạng huyết áp thấp khiến máu không đủ lên não, gây hại cho tim và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nằm ngửa, tay đè lên ngực

Ngủ ở tư thế này khiến một phần cơ thể bị chèn ép, không được buông lỏng hoàng toàn. Hoạt động của tim sẽ bị cản trở, yết hầu sa xuống chèn ép lên đường thở khiến chúng ta ngáy to khi ngủ.

Nằm ngửa đặt tay lên đầu

Tư thể này không làm ảnh hưởng đến khuôn mặt hay ngực nhưng nó lại gây áp lực lên hai vai khiến bạn bị dễ bị mỏi.

Nằm nghiêng là tư thế giúp cơ thể nghỉ ngơi tốt nhất. Khi nằm nghiêng, người hơi cong về phía trước, các khớp chân tay, sống lưng được thả lỏng; tim, phổi không bị chèn ép nên hoạt động thuận lợi.

Với phụ nữ mang thai, các bác sĩ thường khuyên nên nằm ngủ nghiêng bên trái vì nó tăng cường sự lưu thông máu.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-the-ngu-nguy-hiem-gay-hai-suc-khoe-co-the-dot-tu-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-the-ngu-nguy-hiem-gay-hai-suc-khoe-co-the-dot-tu-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai