Thời tiết ngày 26/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, đề phòng thời tiết nguy hiểm

26/09/2020 09:35

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 26/9 đến 28/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông,...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩu dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000m, nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

thoi_tiet_ngay_26_9

Từ chiều tối nay đến sáng ngày 27/9 có mưa lớn, trong mưa dông có khả năng lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nển trong sáng sơm nay, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại một số nơi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 26/9 các khu vực trên cả nước:

Thời tiết ngày 26/9 phía Tây Bắc Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-33 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 phía Đông Bắc Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Vùng núi chiều có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23- 33 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 Hà Nội

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23- 33 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế

Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 Đà Nẵng- Bình Thuận

Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ mưa vừa, mưa to, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-31 độ C.

Thời tiết ngày 26/9 Nam Bộ

Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23- 33 độ C.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-tiet-ngay-26-9-bac-bo-tiep-tuc-mua-lon-de-phong-thoi-tiet-nguy-hiem.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-tiet-ngay-26-9-bac-bo-tiep-tuc-mua-lon-de-phong-thoi-tiet-nguy-hiem-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny