Thời tiết ngày 9/9: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

09/09/2020 10:15

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 9/9, rãnh áp thấp có trục đi qua giữa khu vực đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trên cao áp cao cận nhiệt đới tăng cường và lấn về phía tây gây hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ.

Thời tiết ngày 9/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to (lượng mưa 15-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h).

thoi_tiet_9_9

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 9/9 các khu vực trên cả nước:

Thời tiết ngày 9/9 phía Tây Bắc Bộ

Mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ 33-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.

Thời tiết ngày 9/9 phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ 34-37 độ C.

Thời tiết ngày 9/9 khu vực Hà Nội

Mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ 28-31 độ C.

Thời tiết ngày 9/9 khu vực Thanh Hóa- Thừa Thiên- Huế

Phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đên có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 34-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Thời tiết ngày 9/9 khu vực Nam Bộ

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Thời tiết ngày 9/9 khu vực Tây Nguyên

Mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-tiet-ngay-9-9-mua-rao-va-dong-rai-rac-o-cac-tinh-bac-bo-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-tiet-ngay-9-9-mua-rao-va-dong-rai-rac-o-cac-tinh-bac-bo-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?