Thủ đoạn chiếm đoạt tiền của nhóm 'nữ quái' lừa đảo mua bánh ga tô

19/05/2019 17:43

Các đối tượng tạo tin nhắn giả thể hiện đã giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các hiệu bán bánh ga tô.

Ngày 19-5, CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng Nguyễn Thị Phương Trang (SN 2002), trú tại Khoái Châu, Hưng Yên và Lê Thảo Anh (SN 2002) trú tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

ảnh 1

Hai đối tượng bị CAQ Tây Hồ bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Phương Trang tìm hiểu trên mạng Internet và nhận thấy một số cửa hàng bán bánh sinh nhật có dịch vụ làm bánh ga tô và cho tiền vào bên trong bánh với mục đích tạo bất ngờ của người đặt bánh dành cho người nhận.

Khách mua bánh sẽ chuyển tiền bánh cùng một số tiền khác rồi đề nghị chủ cửa hàng cho vào trong bánh sinh nhật. Sau đó, chủ cửa hàng giao người mang đến địa điểm mà khách đặt yêu cầu.

Thực hiện tội phạm, Trang liên hệ với các chủ hiệu bánh có dịch vụ nêu trên, đặt làm và cho tiền theo yêu cầu của Trang vào trong bánh rồi mang đến địa điểm do cô ta ấn định. Quá trình giao dịch, Trang lập nhiều tài khoản facebook như “Phương Uyên”, “Thảo My” và sử dụng số điện thoại 0866946511.

Khi nhận được bánh gato rồi rút hết tiền, Trang sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của mình để chỉnh sửa hình ảnh nền tin nhắn điện thoại, thể hiện thông báo của ngân hàng là đã chuyển tiền đến tài khoản của người nhận.

Sau đó Trang liên hệ và phân công Thảo Anh nhận bánh sinh nhật. Mỗi lần trót lọt, Trang chia cho Thảo Anh 500.000 đồng. Số tiền còn lại Thảo Anh sẽ phải chuyển khoản cho Trang theo tài khoản mang tên mẹ Trang là Nguyễn Thị H. 

ảnh 2

Hai đối tượng đã lừa chủ hiệu bánh nhét tiền vào bánh ga tô, sau đó chiếm đoạt

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 4-2019 đến khi bị bắt, Trang cùng Thảo Anh đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 20 triệu đồng. Điển hình ngày 15-5, Trang liên hệ một cửa hàng bánh ga tô, yêu cầu đặt bánh sinh nhật và nhét 2 triệu đồng vào lõi bánh.

Sau khi “chốt”  đơn hàng là 2.460.000 đồng cả tiền bánh và tiền "quà tặng", Trang tiếp tục làm giả tin nhắn báo chuyển tiền cho nơi bán bánh và chụp màn hình điện thoại gửi cho chủ cửa hàng để tạo lòng tin, yêu cầu mang bánh đến ngõ 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Do từng bị lừa nên chủ cửa hàng đã báo tin đến CAQ Tây Hồ để tiến hành bắt giữ người nhận bánh là Thảo Anh. Biết bị lộ, đối tượng Trang đã đến CAQ Tây Hồ đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Vụ án đang được điều tra mở rộng, CAQ Tây Hồ yêu cầu ai là nạn nhân của các đối tượng Nguyễn Thị Phương Trang và Thảo Anh, đến trình báo cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài