Thư gửi vợ của chồng 9X: 'Thà bỏ việc chứ không thể mất em'

28/02/2015 21:04

"Dù mọi người còn nhiều định kiến với công việc của anh, nhưng chúng ta đi tới chừng này là một quãng đường không ngắn. Thậm chí anh có thể bỏ nghề chứ không thể mất em", Tân viết.

Mới đây, trên trang cá nhân của ông bố xăm trổ Vũ Ngọc Tân (SN 1991) - từng gây chú ý cộng đồng mạng với hình ảnh chăm sóc con, đã đăng tải một tâm thư gửi vợ với tiêu đề Anh thà bỏ việc chứ không thể mất em khiến dân mạng xuýt xoa. 

Theo Ngọc Tân, vì quá mải mê với công việc xăm hình, mà anh đã không có nhiều thời gian bên cạnh vợ con, kể cả trong những ngày Tết. Ông bố cũng kể lại khoảng thời gian thăng trầm những ngày đầu một mình vào Sài Gòn lập nghiệp, cũng như vượt qua những rào cản của gia đình để anh và bà xã đến được với nhau. Sau những dòng tâm sự này, Ngọc Tân mong muốn bà xã sẽ tha thứ và đồng cảm với anh hơn trong công việc. 

thu-chong-9x-gui-vo1-1425114963

Ngọc Tân và bà xã Nguyễn Quỳnh Anh (22 tuổi), cùng con trai Vũ Gia Bảo (3 tuổi).

Nội dung tâm thư của Ngọc Tân như sau: "Từ lúc con trai được một tuổi, anh phải xa mẹ con em vào Sài Gòn lập nghiệp. Khoảng thời gian đó, em phải sống một mình chăm sóc con mà không có anh bên cạnh. Nơi đất khách quê người, anh bươn bải từng ngày với mong muốn kiếm thật nhiều tiền vì vợ con, cũng như bản thân anh được bằng bạn bằng bè. Nhưng đường đời đâu bao giờ trải đầy hoa hồng đâu em, anh biết thế nhưng đôi lúc cũng muốn gục ngã và từ bỏ tất cả. Nhưng mỗi lần gọi điện nói chuyện với mẹ con em, nghe tiếng con trai lắp bắp gọi ba mà anh không kiềm được nước mắt. Tình yêu thương bắt anh phải đi tiếp, và không được ngừng nghỉ. 

Rồi may mắn thay, sau 2 năm anh cũng dẫn được mẹ con em vào Sài Gòn sinh sống. Mới đây, cũng gần hơn nửa năm rồi em nhỉ. Nhớ lần đầu, anh chở nhà mình đi Thảo Cầm Viên. Lúc đó, cả nhà mình vui lắm, chụp hình với nhau rất nhiều. Đó là kỷ niệm đáng nhớ tại Sài Gòn của gia đình mình. Rồi sau đó, anh lại tất bật với công việc, thời gian dành cho em cũng không quá nhiều. Mỗi tối thấy vợ chồng con cái mọi người xung quanh đi chơi mà anh cũng tủi cho em. Vì tập trung cho công việc nên hàng ngày trôi đi, anh cũng không quan tâm đến cảm nghĩ của em thế nào. Tuy vậy, em vẫn luôn bên cạnh, chia sẻ giúp đỡ anh, không hề kêu than, trách móc…

Ngày xưa, khi em đến với anh thì bị gia đình ngăn cấm, hàng xóm chê bai, bảo quen với thằng xăm trổ, hư hỏng như anh thì làm gì. Nhưng trên hết tình cảm chân thành đã giữ em lại bên anh đến giờ này. Bản thân anh luôn trân trọng điều đó, những lúc rảnh thì phụ giúp em chăm sóc con, nhưng với anh như vậy vẫn chưa là gì. Anh còn cần nhiều thứ lắm mới xứng đáng là trụ cột của em và con trai. Ngày 29, vợ chồng mình và con trai mới về quê ăn Tết cùng ông bà. Nhưng lại lỡ chuyến vì một số sự cố, thế là phải về nhà trễ hơn dự định.

Về chưa được bao lâu, mùng 3 anh phải trở lại Sài Gòn tiếp tục với công việc, bỏ em và con ở lại quê.  Anh biết, em cũng có chung niềm đam mê với anh. Dù mọi người còn nhiều định kiến với công việc của anh, nhưng anh và em đi tới chừng này là một quãng đường không ngắn. Thậm chí anh có thể bỏ nghề chứ không thể mất em được. Anh tin rằng em cũng không muốn điều đó xảy ra. 

Cảm ơn em đã cho anh có thời gian để suy nghĩ ra nhiều thứ. Anh cứ lao tâm vào công việc quá cũng không tốt, vì anh còn có em và con trai.  Ngày anh làm việc mệt mỏi lắm, anh còn nhiều điều phải lo. Nếu như em đã lựa chọn chung con đường bên anh thì hãy hiểu và thông cảm cho công việc của chồng. Mọi việc điều có cách giải quyết. Hãy tha lỗi và trở lại Sài Gòn với anh em nhé".

thu-chong-9x-gui-vo2-1425114963

Quỳnh Anh cùng ông xã Ngọc Tân. Cả hai đều đam mê với các hình xăm. 

Sau một giờ đăng tải, thư gửi vợ của Ngọc Tân hút hơn 1.000 lượt like (thích). Hàng trăm bình luận tỏ ra đồng cảm và mong gia đình anh sẽ sớm đoàn tụ. Về bà xã Quỳnh Anh, sau khi đọc được tâm thư của chồng, cô rất bất ngờ và xúc động. 

"Hàng ngày, mình đồng hành với ông xã trong công việc, bản thân cũng không quá quan trọng việc cuối tuần phải đi chơi, giải trí... Công việc thì làm cả năm, về ăn Tết có 3 ngày mà anh đã vội lo vào Sài Gòn đi làm rồi. Đọc được thư của anh thì mình cũng nguôi giận, lại thấy thương chồng nhiều hơn. Mình thấy cần phải cố gắng nhiều hơn, chăm sóc gia đình chu đáo hơn trước để bù đắp lại những vất vả và nỗ lực của chồng", cô bày tỏ.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu