Thuật nhìn người trên bàn ăn: Người có 4 thói quen này, cuộc sống thường không suôn sẻ

17/10/2023 09:58

Cuộc đời này của con người là một quá trình “ăn uống”, cần phải thử cả điều tốt lẫn xấu. Dù ăn nhanh hay chậm, hẳn rằng ai cũng đều khát khao kết quả là “cuộc sống no đủ”.

Ăn uống còn là thái độ và sự khôn ngoan của cuộc sống. Khoảng cách cuộc sống giữa những người “biết ăn” và “không biết ăn” thực sự rất lớn.

Cách bạn ăn uống sẽ phản ánh tính cách và thái độ. Người có 4 thói quen ăn uống này, cuộc sống thường không suôn sẻ:

1. Tham ăn cố uống

Đặc biệt trong việc ăn uống chỉ có bốn từ: Ăn chậm, nhai kỹ. Ăn chậm và cẩn thận sẽ tốt cho dạ dày và quá trình tiêu hóa của cơ thể. Đồng thời, nó còn giúp chúng ta tận hưởng khoảng thời gian thưởng thức món ăn.

Ngược lại, ngấu nghiến thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Điều quan trọng hơn là nếu không tận hưởng được cái ngon của thức ăn, ít tìm thấy sự hạnh phúc trong ăn uống.

Tại sao mọi người nên theo đuổi sự chậm rãi thay vì vội vã? Bởi vì “chậm” tượng trưng cho cuộc sống chậm rãi và vững vàng. Sự vội vã tượng trưng cho cuộc đời ngắn ngủi đến và đi trong vội vàng.

Một số người sống rất thiếu kiên nhẫn. Điều này sẽ khiến sức sống của họ cạn kiệt nhanh chóng, dẫn đến tuổi thọ ngắn ngủi và vận may kém.

Thuật nhìn người trên bàn ăn: Người có 4 thói quen này, cuộc sống thường không suôn sẻ - Ảnh 1.

2. Quá kén cá chọn canh

Ăn uống cũng là một quá trình rèn luyện tâm tính. Cách đối xử với những món ăn ngon và những món ăn không ngon miệng cũng phần nào quyết định cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Bạn có thể kén chọn trong cuộc sống. Tuy nhiên, quá kén chọn sẽ có hại, bỏ lỡ nhiều cơ hội và những điều thú vị. Cuộc sống nên đủ đầy “đắng cay ngọt bùi”. Mặc dù ngọt ngào thường hấp dẫn hơn đắng cay, nhưng nếu có thể, bạn cũng nên “nếm thử” cho biết. Chỉ có như vậy, bạn mới trân trọng những gì mình thích nhất.

3. Không an phận trên bàn ăn

Khi ăn, nhiều người có hành vi thường bị đánh giá là không tốt như lắc chân, rung đùi.

Người xưa có câu nói: “Cây rung thì lá rụng, người rung chân thì vận may rơi đi”.

Một số người sẽ nói rằng đây chỉ là một tư thế và hình ảnh ngồi hơi xấu mà thôi, vậy thì có liên quan gì? Trên thực tế, tư thế ngồi cũng phản ánh chính xác hoàn cảnh sống thực tế của từng người. Theo nhiều nghiên cứu tâm lý, rung chân còn là biểu hiện của sự lo lắng, bồn chồn, tâm trí không ổn định.

Hơn nữa, khi đã đến giờ ăn nhưng vẫn không yên vị, lúc thì làm cái này, lúc thì làm cái khác, đặc biệt là bấm điện thoại. Đến một lúc nào đó, mọi người sẽ nhận ra, cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta chỉ tập trung vào đúng một việc. Đó mới là sống cho hiện tại!

Thuật nhìn người trên bàn ăn: Người có 4 thói quen này, cuộc sống thường không suôn sẻ - Ảnh 2.

4. Ăn uống kém vệ sinh và tinh tế

Một số người chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh khi ăn uống, khu vực trước mặt tương đối sạch sẽ. Nhiều người lại không chú ý nhiều, khu vực trước mặt trên bàn ăn đặc biệt bẩn và bừa bộn.

Hai kiểu người này có thái độ rất khác trong cuộc sống. Người trước không chỉ yêu cầu vệ sinh cá nhân mà còn thích tinh tươm, chỉn chu. Người sau không những thiếu phép xã giao mà còn thiếu tính ngăn nắp, gọn gàng.

Nếu người trưởng thành không thể duy trì những nguyên tắc cá nhân cũng như không thể sắp xếp mọi việc trong cuộc sống thì cuộc sống của họ chẳng phải sẽ trở thành một mớ hỗn độn sao?

Người xưa có câu: “Không quét được trong nhà thì làm sao quét được thiên hạ?”. Việc đơn giản không làm được thì làm sao làm được việc lớn hơn? Theo đuổi lý tưởng là chuyện to tát, điều chúng ta cần làm bây giờ chỉ là hoàn thành phần việc của mình, tiến từng bước một và hướng về phía trước.

Phunuso.baophunuthudo.vn

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/thuat-nhin-nguoi-tren-ban-an-nguoi-co-4-thoi-quen-nay-cuoc-song-thu.. Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/thuat-nhin-nguoi-tren-ban-an-nguoi-co-4-thoi-quen-nay-cuoc-song-thuong-khong-suon-se-193231016153610101.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny