Tiết lộ bất ngờ về giáo viên về hưu giả danh công an lừa chạy án nhận hàng trăm triệu đồng

10/03/2020 16:35

Nổ mình là cán bộ công an về hưu, Hải đã nhận tiền 6 nhà bị can để lo chạy án. Số tiền Hải nhận của người nhà 6 bị can là 420 triệu đồng.

Ngày 10/3, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Lê Hải (62 tuổi), trú tại phường Lê Lợi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 25/2, Công an TP.Vinh triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong các khách sạn, bắt 6 đối tượng trú tại các huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn gồm: Ngô Văn Quý (32 tuổi), Phan Văn Thế (26 tuổi), Đàm Xuân Việt (38 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi), Nguyễn Khắc Vinh (32 tuổi) và Hoàng Đăng Quý (27 tuổi).

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về giáo viên về hưu giả danh công an lừa chạy án nhận hàng trăm triệu đồng

Nguyễn Lê Hải.

Lực lượng chức năng thu giữ 2 bộ bài và hơn 55 triệu đồng tại chiếu bạc. Công an TP.Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng nói trên.

Để chồng là Đàm Xuân Việt thoát án tù, ngày 26/2/2020, chị H. đã cùng với 5 người nhà bị can khác đã nhờ Nguyễn Lê Hải. Là giáo viên về hưu nhưng Hải đã "nổ" mình là cán bộ công an, có quen biết với nhiều lãnh đạo và có khả năng chạy án được.  Người nhà của 6 bị can đã chuyển cho Hải tổng số tiền là 420 triệu đồng để cho Hải chạy án.

Thông qua công tác nghiệp vụ, Công an TP.Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Lê Hải. Khám xét người và nơi ở của Hải, công an thu giữ 2 điện thoại di động cùng 1 thẻ ngân hàng, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Nguyễn Lê Hải, trong đó có số tiền 420 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-bat-ngo-ve-giao-vien-ve-huu-gia-danh-cong-an-lua-chay-an-nhan-han.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-bat-ngo-ve-giao-vien-ve-huu-gia-danh-cong-an-lua-chay-an-nhan-hang-tram-trieu-dong-a468331.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny