Tìm thêm một thi thể sạt lở đất đá ở Phước Sơn

02/11/2020 10:44

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong số 11 người mất tích do sạt lở núi ở Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Tối 1/11, UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở ở thôn 3 khiến 11 người bị vùi lấp vào chiều 28/10. 

Nạn nhân vừa được tìm thấy là nữ, 41 tuổi. Sau 5 ngày khu vực thôn 6 bị sạt lở vùi lấp 11 người, đến nay 6 thi thể được tìm thấy, còn 5 người đang mất tích. 

Theo ghi nhận, hiện trường vụ sạt lở tại thôn này có khối lượng đất đá rất lớn, chiều dài 500m, rộng 100m, cần phải có phương tiện cơ giới đào bới, tuy nhiên do đường dẫn đến xã Phước Lộc bị sạt lở nặng nên chỉ có lực lượng tại chỗ.

Được biết, ngoài thôn 3 thì tại thôn 1 xã Lộc Phước hiện vẫn còn 2 cán bộ xã này mất tích trong vụ sạt lở vào cùng ngày 28/10.

Ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), sáng nay lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm 14 người mất tích vì bị đất đá sạt lở. Sau nhiều ngày không tìm thấy nạn nhân trong những đống đổ nát ngổn ngang, bộ đội chuyển sang tìm kiếm ở khu vực sông Leng và lòng hồ thuỷ điện Sông Tranh 2.

Tuy nhiên khu vực sông và lòng hồ đang tràn ngập cành cây, thân gỗ từ rừng trôi xuống. "Hôm nay chúng tôi sẽ đưa máy móc vào và tìm kiếm tại bãi bồi sông Leng", ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói.

Do ảnh hưởng của bão Molave kết hợp với gió đông trên cao, tỉnh Quảng Nam có mưa rất to trong các ngày 28 và 29/10. Ba huyện miền núi Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn xảy ra nhiều vụ sạt lở đất, làm 24 người chết, 23 người mất tích. Nhiều xã bị cô lập do sạt lở đường, phương tiện không thể tiếp cận.

Tìm thêm một thi thể sạt lở đất đá ở Phước Sơn

Khu dân cư thôn 6, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn nằm dưới chân một ngọn núi. Chiều 28/10,
một vụ sạt lở xảy ra khiến 11 người cùng gia đình bị vùi lấp, nhiều nhà đổ sập

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 28/10, trên địa bàn thôn 3 của xã Phước Lộc đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người bị vùi lấp.

Do khu vực xảy ra vụ sạt lở đang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn, địa hình lại rừng núi hiểm trở nên hiện công tác tiếp cận đang gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều nỗ lực băng rừng và dùng dây thừng để vượt suối, đến chiều 1/11, đoàn cán bộ đầu tiên của huyện Phước Sơn cũng đã vào được xã Phước Lộc để hỗ trợ người dân.

Cũng trong ngày 1/11, 2 máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 của Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã vận chuyển 4 tấn hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, chăn mền đến tiếp tế cho người dân tại khu vực đang bị cô lập do sạt lở nghiêm trọng này.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-them-mot-thi-the-sat-lo-dat-da-o-phuoc-son-tintuc714842.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-them-mot-thi-the-sat-lo-dat-da-o-phuoc-son-tintuc714842

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài