Tin mới vụ con trai hiệu trưởng dọa nổ mìn nhà hiệu phó

12/12/2015 11:32

Vụ việc con trai hiệu trưởng THCS Nghi Trung dọa ném mìn nhà hiệu phó cùng trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Lộc (Nghệ An) đã lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

Liên quan tới việc con trai hiệu trưởng THCS Nghi Trung gọi điện dọa ném mìn nhà hiệu phó cùng trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Lộc (Nghệ An) đã thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

Chiều 11/12, ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng phòng Giáo dục huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết đơn vị sẽ thành lập đoàn thanh tra để xác minh việc con trai cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung, gọi điện đe dọa “mang mìn nổ tung nhà” cô Phùng Thị Kim Chinh, hiệu phó.

“Giữa tháng 11, cô Phùng Thị Kim Chinh có phản ánh sự việc nhưng không có đơn tố cáo gửi lên phòng. Phía phòng cũng không chỉ đạo xử lý. Đến 25/11, tại trường THCS Nghi Trung diễn ra cuộc họp kiểm điểm về việc này. Tại đây cô Hương đứng lên nhận khuyết điểm về việc quản lý con cái, tự nhận "con dại cái mang", ông Thông nói.

truong-hoc-xahoi.com.vn-1449894666 

Trường THCS Nghi Trung.

Đánh giá về sự việc, ông Thông cho biết: “Tôi thấy việc cô Hương để xảy ra vụ việc như trên làm ảnh hưởng tới hình ảnh của trường, tình cảm trong mắt đồng nghiệp và cả của học sinh trong trường".

Theo ông Thông, dù cô Hương không phải là người trực tiếp đe dọa gia đình cô Chinh, song để con trai dùng chính số máy của mình gọi điện đe dọa cấp dưới thì "cũng được xem là có liên đới trách nhiệm".

Việc xử lý kỷ luật phải đợi kết quả của đoàn thanh tra Phòng Giáo dục. Khi có kết luận, Phòng Giáo dục sẽ báo cáo UBND huyện để tham mưu mức độ xử lý đối với cô Hương. "Quan điểm của chúng tôi là sai tới đâu xử lý tới đó, không bao che", ông Thông nói.

Vụ việc được xác định nảy sinh vào cuối tháng 10 khi có đoàn thanh tra liên ngành của huyện làm việc tại trường THCS Nghi Trung.

Khi đoàn yêu cầu trình bày một số vấn đề liên quan tới việc dạy thêm, học thêm, cô Chinh từ chối vì cho rằng chỉ làm chuyên môn, không phụ trách vấn đề tài chính. Cô Hương sau đó đã vào phòng cô Chinh tỏ vẻ không hài lòng về những phát biểu trước đoàn thanh tra

Theo trình bày của cô Chinh, vào ngày 1/11, cô nhận được một cuộc điện thoại lạ, đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông lớn tiếng lăng mạ đe dọa "nếu không im miệng sẽ mang mìn tới nổ tung nhà...".

Qua kiểm tra số máy, cô Chinh biết đây là số thuê bao của cô Hương, cấp trên của mình.

Không làm đơn tố cáo nhưng cô Chinh đã phản ánh tới Bí thư Đảng bộ xã Nghi Trung nơi mình đang sinh hoạt Đảng và báo với cô Hương.

Ngày 25/11, tại cuộc họp kiểm điểm tại trường cô Hương đưa theo con trai 21 tuổi đến tường trình lại vụ việc. Trước Chi bộ Trường THCS Nghi Trung, cô Hương xin tự nhận khuyết điểm trong công tác quản lý con cái.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài