Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người chết ở Sài Gòn

11:16 01/06/2021

Qua khám nghiệm hiện trường căn nhà bị cháy ở quận 3, TPHCM, công an nhận định vụ cháy là do chập điện.

Ngày 1/6, Công an quận 3, TPHCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy ở căn nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật khiến 2 người tử vong.

Bước đầu, qua khám nghiệm hiện trường, công an nhận định vụ cháy là do chập điện. Khu vực cháy được xác định là gần khu vực bàn thờ. Có thể ngọn lửa bùng cháy do chập điện rồi nhanh chóng lây lan bao trùm cả căn nhà.

Như đã thông tin, rạng sáng 31/5, ngọn lửa bùng cháy từ căn nhà 16A đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3, TPHCM. Lúc này, 2 người trong căn nhà tìm cách thoát ra bên ngoài.

Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người chết ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người chết ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người chết ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Một số người dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên cả căn nhà khiến cho 4 người mắc kẹt bên trong.

Nhận tin, Công an quận 3 cùng các đơn vị có mặt tiến hành chữa cháy. Do cửa cuốn khoá kín và ngọn lừa bùng cháy dữ dội bên trong nên lực lượng đã phải dùng máy cắt.

Sau khi cắt cửa cuốn, các cán đã xông vào bên trong để tìm kiếm người mắc kẹt. Lực lượng phát hiện trong phòng ngủ lầu 1 có 4 người gồm 3 người lớn và 1 trẻ em nên đưa ra ngoài, sơ cứu và chuyển bệnh viện cấp cứu.

Qua điều trị 2 nạn nhân là N.H.V. (73 tuổi) và N.V.Đ.N. (32 tuổi) đã tử vong. Riêng 2 người còn lại là N.T.K.C. (34 tuổi) và cháu N.V.T.T. (4 tuổi) đang được điều trị tại bệnh viện. Vụ cháy còn khiến cho nhiều tài sản như xe máy, nhạc cụ và vật dụng trong căn nhà bị thiêu rụi.

Xem thêm
Doanhnghieptiepthi.vn (Theo Thời trang vàng)
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-vu-chay-khien-2-nguoi-chet-o-sai-gon-161210106093336522.htm