Tin vui: Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cai máy thở, sức khoẻ ổn định

29/07/2020 16:07

Sau 13 ngày hậu phẫu, bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể cai máy thở, tình hình sức khoẻ cũng đã tiến triển khả quan hơn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, hiện tại tình hình sức khỏe hai bé tiến triển khả quan. Bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu. Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

Đối với chị Trúc Nhi, các bác sĩ vừa rút ống nội khí quản sáng nay, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô. Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20-40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát.

Mẹ của hai bé tâm sự: "Hai chị em con khỏe hơn rồi, tụi con không còn thở máy nữa và bắt đầu giỡn cười rồi đây. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng hai chị em con, tụi con sẽ cố gắng mau khỏe. Hãy chờ ngày tụ con nắm tay nhau chạy nhảy đi chơi nhen"

Hiện tại, bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đang tích cực nuôi dưỡng, trị liệu cho hai bé trong thời gian tiếp theo.

Trước đó, ca phẫu thuật của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ dư luận. Đây được xem là ca mổ tách dính phức tạp nhất Việt Nam, kéo dài suốt 12 tiếng huy động 100 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Mẹ của Song Nhi là trường hợp sản phụ 25 tuổi mang thai lần đầu. Tuần lễ thứ 16 của thai kỳ được phát hiện mang thai đôi dính nhau vùng bụng chậu, 2 thai có chung một dây rốn. Bác sĩ mổ lấy thai chủ động lúc 33 tuần tại bệnh viện Hùng Vương. Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tích cực điều trị.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-vui-hai-be-truc-nhi-dieu-nhi-da-cai-may-tho-suc-khoe-on-dinh-202007291.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-vui-hai-be-truc-nhi-dieu-nhi-da-cai-may-tho-suc-khoe-on-dinh-20200729104315708.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!