Tình tiết gây sốc về vụ cháy 'chung cư ma Đài Loan' khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình

25/01/2022 15:53

Nghi phạm là một người phụ nữ họ Huang, được xác định là người đã cố tình châm lửa để trả đũa bạn trai.

Giữa tháng 10/2021, dư luận Đài Loan (Trung Quốc) và cộng đồng quốc tế giật mình vì ngọn lửa cuồng loạn ở thành phố Cao Hùng. Ngọn lửa nuốt chửng tòa chung cư 13 tầng Cheng Chung Cheng (Thành Trung Thành) - nơi vốn đã xuống cấp đến mức được xem là một "chung cư ma" - và khiến 46 người thiệt mạng.

Tình tiết gây sốc về vụ cháy

Vụ hỏa hoạn ở "chung cư ma" Đài Loan

Qua điều tra, nhà chức trách xác định ngọn lửa xuất phát từ một căn hộ nơi bà Huang (51 tuổi) cư ngụ. Theo đó, bà Huang đã để hương muỗi trên ghế sofa rồi rời đi mà không tắt lửa.

Hôm 21/1/2022, các công tố viên quyết định truy tố Huang với tội danh giết người và phóng hỏa, thậm chí cho biết bà có thể phải đối mặt với án tử hình vì đã cố tình châm lửa để trả đũa bạn trai.

"Huang đã cố tình châm lửa để khiến bạn trai bẽ mặt, dẫn đến thảm họa cướp đi nhiều sinh mạng vô tội" - văn phòng công tố thành phố Cao Hùng thông báo.

"Nghi phạm không có vẻ gì hối cải, thái độ cũng rất tệ. Công tố viên đề nghị tòa án sử dụng hình phạt cao nhất để làm gương".

Trước đó, Huang nói rằng mình đã đốt nhang muỗi và để hớ hênh, nhưng các lời khai của bà thiếu sự nhất quán. Ban đầu, bà bảo rằng mình đã vứt nhang vào sọt rác, rồi sau lại nói mình không nhớ rõ đã làm gì.

Vụ hỏa hoạn cũng làm dấy lên lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn quá lỏng lẻo tại những khu chung cư cũ ở Đài Loan - nơi được mặc định dành cho người thu nhập thấp và người già.

Người già ở Đài Loan đang phải chịu đựng áp lực về nơi ăn chốn ở. Vấn đề ngày càng trầm trọng hơn khi các chủ nhà thường cũng ngần ngại cho người già thuê mướn, vì đánh giá họ có nhiều vấn đề hơn do tình trạng sức khỏe khá xấu.

Hầu hết các cư dân tại tòa "chung cư ma" Cheng Chung Cheng là những người xâm chiếm bất hợp pháp, hoặc ở thuê với mức giá chỉ 70 đô mỗi tháng (cho một phòng của một căn hộ). Chỉ 9 trên tổng số 120 căn hộ có bảo hiểm cháy nổ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tinh-tiet-gay-soc-ve-vu-chay-chung-cu-ma-dai-loan-khien-46-nguoi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tinh-tiet-gay-soc-ve-vu-chay-chung-cu-ma-dai-loan-khien-46-nguoi-chet-thu-pham-co-tinh-dot-doi-mat-voi-an-tu-hinh-162222201000845752.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài