Tình tiết 'rợn người' trong vụ vợ chồng chủ tiệm thuốc sát hại chủ nợ

19/11/2021 21:11

Sau khi đánh nạn nhân tử vong rồi giấu thi thể trong khu vực nhà vệ sinh, chủ tiệm thuốc về tiết lộ với vợ chuyện "động trời" và dọa sẽ tự tử nếu vợ không giúp phi tang.

Vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương gây rúng động cả nước vừa khép lại với bản án tử hình cho thủ phạm Cao Tài Năng; Vũ Thị Mừng (vợ Năng) chịu hình phạt 6,5 năm tù cho hai hành vi "Xâm phạm thi thể hài cốt" và "Che giấu tội phạm".

Ngoài ra, Tòa buộc Năng phải hoàn trả các khoản nợ, bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người thân nạn nhân.

Vụ án bắt nguồn từ một khoản nợ, vợ chồng Năng được người địa phương đánh giá có trình độ học thức, chăm chỉ làm ăn. Những năm gần đây, họ mở tiệm thuốc Tây trên địa bàn thành phố Hải Dương và kinh doanh thêm một số lĩnh vực khác.

Vũ Thị Mừng còn là giảng viên giảng dạy cho một trường cao đẳng, có mối quan hệ làm ăn rộng trong ngành dược.

Chính xuất phát từ nhu cầu mở rộng kinh doanh, cần nhiều vốn, vợ chồng Năng Mừng đã vay mượn khoản tiền lớn của anh Dương Công Cường (47 tuổi, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc). Theo truy tố, Năng vay tới hơn 7,2 tỷ đồng nhưng trả được hơn một nửa, số còn lại do không còn khả năng chi trả, Năng xin khất nhưng anh Cường không cho.

Áp lực khoản vay bị đòi khiến Năng quẫn trí và lên phương án sát hại chủ nợ. Việc gây án diễn ra vào ngày 28/11/2020, Năng dụ dỗ anh Cường đến tiệm thuốc trên đường Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương. Tại đây, Năng đã dùng gậy gỗ đánh nạn nhân tử vong rồi giấu thi thể trong khu vực nhà vệ sinh.

Tình tiết rợn người trong vụ vợ chồng chủ tiệm thuốc sát hại chủ nợ  - Ảnh 2.

Bị cáo Cao Tài Năng tại phiên tòa. Ảnh: ND.

Sau khi gây án, Năng lấy một số tài sản và lái chiếc CX5 của nạn nhân lên Hà Nội, để lại trên một tuyến đường ở quận Hoàng Mai, rồi lại bắt taxi về Hải Dương. Tối cùng ngày, anh ta tiết lộ với vợ chuyện "động trời" và dọa sẽ tự tử nếu vợ không giúp phi tang xác.

Đêm hôm đó, cả hai đem thi thể anh Cường ra bờ sông Kim Sơn chôn cất. Thời gian sau, lo bị phát hiện, Năng và Mừng tiếp tục quật thi thể nạn nhân lên đốt.

Phía gia đình nạn nhân sau nhiều ngày mất liện lạc đã trình báo cơ quan công an. Đến tháng 6/2021 cảnh sát tìm thấy chiếc CX5 của anh Cường dừng đỗ lâu ngày trên vỉa hè hà nội. Cũng từ thời điểm này, người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương, huyện Gia Lộc bàn tán nhau về "nghi vấn" án mạng. Họ truyền tai câu chuyện anh Cường bị giết hại, đốt xác.

Đại diện chính quyền thị trấn Gia Lộc thời điểm ấy nói rằng, người dân bàn tán về vụ án là đúng, nhưng phải chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Đến tháng 7/2021, Bộ Công an công bố việc bắt giữ Cao Tài Năng (thủ phạm). Lúc này, diễn biến vụ án dần được làm sáng tỏ.

Người thân anh Cường cho biết, vợ chồng Năng có mối quan hệ làm ăn lâu năm và có vay mượn tiền của anh Cường. Họ nhiều lần đến nhà anh Cường chơi, ăn cơm, uống rượu.

Những ngày đầu anh Cường mất tích, gia đình đã nghi ngờ việc này liên quan đến vợ chồng Năng nhưng không có bằng chứng gì.

Người dân sống sát hiện trường gây án cho biết, vợ chồng Năng Mừng sống hòa đồng, không bao giờ làm mất tình cảm hàng xóm. "Ở đây mỗi nhà một việc, tất cả chú tâm vào làm ăn kinh doanh, nhà tôi sát cửa hàng Năng thật nhưng chúng tôi cũng ít trò chuyện.... thật không ngờ, anh ấy có thể làm việc động trời như thế", nhân chứng sống sát cửa hàng nơi Năng gây án nói.

Trong phiên sơ thẩm, Cao Tài Năng đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội. Anh ta gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân và xin HĐXX giảm nhẹ án phạt cho vợ, vì mình mà vợ cùng liên lụy.

Tình tiết rợn người trong vụ vợ chồng chủ tiệm thuốc sát hại chủ nợ  - Ảnh 4.

Vũ Thị Mừng. Ảnh: TN.

Trái ngược với Năng, Vũ Thị Mừng khai báo quanh co, người phụ nữ này phủ nhận việc cùng chồng phi tang xác nạn nhân và cho rằng, vì muốn cứu giúp chồng thoát khỏi cái chết nên không trình báo công an. Những lời "bao biện" của Mừng tại tòa đã khiến người thân bị hại phản ứng gay gắt.

Sau phiên tòa kết thúc, một người thân của anh Dương Công Cường nói không hài lòng về bản án của Mừng, sẽ tiếp tục kháng cáo. Họ cho rằng, bị cáo Mừng lẽ ra phải chịu hình phạt hơn 10 năm tù mới thỏa đáng.

Vụ án khép lại cho thấy, xuất phát từ khoản nợ không có khả năng chi trả, Cao Tài Năng lên phương án giết người man rợ. Từ đó tạo ra "tấn bi kịch" cho cuộc đời mình và cả người thân gia đình, người thân của bị hại.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tinh-tiet-ron-nguoi-trong-vu-vo-chong-chu-tiem-thuoc-sat-hai-chu-no-16.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tinh-tiet-ron-nguoi-trong-vu-vo-chong-chu-tiem-thuoc-sat-hai-chu-no-161211911193617163.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020