“Trùm” ma túy bỏ trốn ra nước ngoài lĩnh án chung thân
Từ nước ngoài, bị cáo Hiền “ve” chỉ đạo việc giao nhận ma túy cho các đầu mối trong nước. Đường dây bị phát hiện khi các đối tượng vận chuyển số lượng heroin “khủng” theo chỉ đạo của bị cáo.
Từ nước ngoài, bị cáo Hiền “ve” chỉ đạo việc giao nhận ma túy cho các đầu mối trong nước. Đường dây bị phát hiện khi các đối tượng vận chuyển số lượng heroin “khủng” theo chỉ đạo của bị cáo.
Ngày 23/7, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt với bị cáo Trần Đức Hiền (tức Hiền “ve”, SN 1979, ở Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án còn có các bị cáo: Phạm Kim Khanh (SN 1970, ở Hà Nội); Phạm Thị Thu (SN 1981, ở Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy và Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Riêng bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (SN 1977, ở Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Trần Đức Hiền từng nhiều lần ngồi tù với các tội danh Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, vào khoảng tháng 3/2025, Hiền “ve” sinh sống ở Thái Lan và sử dụng tài khoản Zalo “Vùng trời bình yên” để liên lạc với các đối tượng tội phạm trong nước.
Năm 2025, Phạm Thị Thu giới thiệu để Phạm Kim Khanh mua ma túy của Hiền về bán trong nước kiếm lời.
Tháng 3/2025, Khanh 2 lần liên lạc với Hiền để mua 1kg ma túy đá và heroin. Hiền cho người mang ma túy đến giao cho Khanh. Nhận được 1 thùng giấy bên trong có 3 bánh heroin, Khanh gọi Nguyễn Trọng Tuấn qua “thử hàng”. Sau khi thử, Tuấn khẳng định, hàng kém chất lượng.
Khanh phản ánh với Thu về chất lượng ma túy kém, không bán được cho khách và sau đó cả hai đã gọi điện cho Hiền nói sẽ trả lại hàng. Khi đó Trần Đức Hiền hứa sẽ chuyển lại cho Khanh 1 bánh heroin chất lượng tốt hơn.
Còn 3 bánh heroin kém chất lượng nói trên được các bị cáo đóng gói, chuyển xe khách về Nghệ An theo hướng dẫn của Hiền.
Tháng 3/2025, Cơ quan Công an khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với những người liên quan, trong đó Trần Đức Hiền bị khởi tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Quá trình thi hành lệnh bắt giữ, Công an xác định Hiền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên đã ra quyết định truy nã.
Xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an Hà Nội xác định, hộ chiếu mang tên Trần Đức Hiền đã làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài từ tháng 6/2024 và đến nay chưa có thông tin nhập cảnh.
Do đó, CQĐT đã làm thủ tục chỉ định người bào chữa cho Trần Đức Hiền theo quy định, cũng đã niêm yết công khai Quyết định khởi tố bị can và các tài liệu liên quan tại UBND phường nơi “trùm” ma túy sinh sống theo đúng quy định.
Cơ quan tố tụng xác định, Phạm Kim Khanh, Phạm Thị Thu và Nguyễn Trọng Tuấn đã vận chuyển trái phép 9555,01 gam heroin; Thu đã tàng trữ trái phép 3,260 gam ma túy Methaphetamine với mục đích để sử dụng.
Ngoài ra, Khanh còn có hành vi cất giấu 241,930 gam ma túy Heroin và 841,261 gam ma túy Methaphetamine để bán kiếm lời. Riêng bị cáo Trần Đức Hiền bị xác định đã mua bán trái phép 1.196,94 gam ma túy heroin và 793,301 gam ma túy Methaphetamine.
HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đức Hiền lĩnh án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Tuyên phạt bị cáo Phạm Kim Khanh mức án tù chung thân; Phạm Thị Thu mức án 24 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy và Vận chuyển trái phép chất ma túy”; bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn bị tuyên phạt mức án 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Tin mới
Tin nổi bật
Liên kết hữu ích



















