Tòa xử kín hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh nội trú

29/10/2019 09:17

Cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My hầu tòa với cáo buộc dâm ô, giao cấu trái ý muốn với nhiều nam sinh trường nội trú. Phiên tòa xét xử kín theo quy định.

Sáng nay (29/10), TAND tỉnh Phú Thọ xét xử ông Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về các tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa xét xử kín theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nên ngoài HĐXX, chỉ luật sư và đại diện gia đình các bị hại được tham dự. Phần tuyên án diễn ra công khai.

Toa xu kin hieu truong dam o hang loat nam sinh noi tru hinh anh 1

Bị can Đinh Bằng My. Ảnh: N.T.

Theo hồ sơ tố tụng, trong thời gian làm hiệu trưởng, từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7,8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, ông ta đưa họ vào phòng ngủ rồi có hành vi xâm hại bộ phận sinh dục các nam sinh. Ông My còn yêu cầu học sinh có hành vi tương tự vào bộ phận sinh dục của mình để thỏa mãn dục vọng.

Mỗi lần như vậy, bị can cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị Đinh Bằng My dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My "rất nghiêm trọng", ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Tháng 12/2018, ông My bị Công an huyện Thanh Sơn bắt tạm giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. 6 tháng sau đó, bị can được tại ngoại.

Cuối tháng 8, cựu hiệu trưởng bị khởi tố bổ sung, tái bắt tạm giam về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo Khoản 2 Điều 145, người nào giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, trong đó phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Còn Khoản 2 Điều 146 chỉ rõ người nào có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, trong đó phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

 

Zing.vn