Tổng thống Biden xác nhận vaccine Covid-19 ở Mỹ an toàn

20/02/2021 11:28

Tổng thống Joe Biden cho biết các công ty dược ở Mỹ đã dành nhiều thời gian để kiểm tra và khẳng định vaccine Covid-19 an toàn.

Trước sự hoài nghi của nhiều công dân Mỹ, tổng thống Biden đã lên tiếng đảm bảo vaccine Covid-19 ở Mỹ rất an toàn khi đã được các công ty dược kiểm tra nghiêm ngặt trong một thời gian dài.

Ông cho rằng người dân nên tin tưởng vào loại vaccine này và nên chấp hành việc tiêm ngừa để có được kết quả tốt nhất.

Trong chuyến thăm đến cơ sở của hãng dược phẩm Pfizer ở bang Michigan ngày 19/2, tổng thống Biden đã kêu gọi người dân sử dụng vaccine:

"Vaccine an toàn. Xin hãy vì bản thân, gia đình, cộng đồng của bạn và đất nước này, tiêm vaccine khi có sẵn và tới lượt bạn. Đó là cách chúng ta đánh bại đại dịch này".

Tổng thống Biden xác nhận vaccine Covid-19 ở Mỹ an toàn

Tổng thống Mỹ cho biết chương trình đưa vaccine Covid-19 đến dân chúng cũng phức tạp như những thách thức của việc sản xuất số lượng lớn với tốc độ cao.

Biden cho biết mục tiêu của ông là tiêm một triệu mũi vaccine Covid-19 mỗi ngày cho dân Mỹ, nhằm đạt mốc 100 triệu mũi trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống. Mục tiêu này đang trên đà đạt được vì hiện trung bình 1,7 triệu mũi vaccine Covid-19 được tiêm mỗi ngày tại Mỹ.

Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 219 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 111 triệu ca nhiễm, gần 2,5 triệu ca tử vong và hơn 86 triệu người đã bình phục trên toàn cầu. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 29 triệu ca nhiễm và hơn 507.000 ca tử vong.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-biden-xac-nhan-vaccine-covid-19-o-my-an-toan-tintuc73.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-biden-xac-nhan-vaccine-covid-19-o-my-an-toan-tintuc738839

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!