Đầu tháng 3, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam

05/02/2021 16:15

Theo dự kiến, cuối tháng 2/2021, đầu tháng 3/2021, lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam. Đến tháng 6/2021 sẽ có khoảng 30 triệu liều vaccine cung cấp cho người dân.

Sáng 5/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại 11 tỉnh thành phố, cả nước đã và đang nỗ lực phòng chống dịch. Tuy nhiên muốn cuộc sống và mọi hoạt động trở lại bình thường, theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, vấn đề tiếp cận với vaccine là một trong những ưu tiên của ngành y tế.

Đầu tháng 3, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam

Ảnh minh họa

Đối với tình hình sản xuất vaccine trong nước, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, vaccine Nanocovax của Nanogen đã qua giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng. 

Đối với vaccine Covivac của IVAC, những kết quả tiền lâm sàng hết sức khả thi, tính sinh miễn dịch rất cao. Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng với vaccnie của đơn vị này. Vaccnine của VABIOTEC cũng trong tiến trình như vậy. 

Bộ trưởng khẳng định khả năng sản xuất vaccnine phòng chống Covid-19 ở nước ta rất có tính khả thi. 

Tuy nhiên, ưu tiên là làm thế nào để sớm có vaccnine, hiện nay, Việt Nam đã đàm phán và ký thoả thuận đối với nhà sản xuất vaccine AstraZeneca của Anh.

Theo dự kiến, cố gắng cuối tháng 2/2021, đầu tháng 3/2021, lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam. Đến tháng 6/2021 sẽ có được khoảng 30 triệu liều vaccine cung cấp cho người dân. Bộ Y tế tiếp tục đàm phán để tăng số lượng cung ứng cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Bộ Y tế đang nỗ lực tiếp cận để làm việc với các đối tác khác. 

"Chúng tôi kỳ vọng sớm có vắc xin để phục vụ người dân", Bộ trưởng nói.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-thang-3-lo-vaccine-phong-covid-19-dau-tien-cua-astrazeneca-se-ve-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-thang-3-lo-vaccine-phong-covid-19-dau-tien-cua-astrazeneca-se-ve-den-viet-nam-161210502123155732.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny