Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm Covid-19

02/10/2020 12:54

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với Covid-19, ông Trump thông báo sáng 02/10.

"Tối nay, Đệ nhất phu nhân và tôi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua," ông Trump viết trên Twitter vào lúc 1 giờ sáng 02/10 (giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại buổi tranh luận hôm 29/09
(Ảnh: AP)

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley trong một thông báo cho biết: "Tổng thống và Đệ nhất phu nhân hiện đều khỏe mạnh, họ sẽ ở tại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh".

Trước đó, ông Trump thông báo sẽ cách ly sau khi trợ lý thân cận Hope Hicks của ông nhiễm Covid-19.

"Hope Hicks, người đã làm việc rất cần mẫn thậm chí còn không nghỉ ngơi, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Thật tồi tệ! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong lúc chờ, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly," ông Trump viết trên Twitter đêm 01/10.

Bà Hicks đi cùng tổng thống Trump tới nhiều sự kiện trong thời gian gần đây, bao gồm cuộc tranh luận với ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden hôm 29/09.

Bà cùng nhiều trợ lý thân cận khác của tổng thống, trong đó có cố vấn Jared Kushner, giám đốc truyền thông Dan Scavino và Nicholas Luna, tất cả đều không đeo khẩu trang, lên chiếc Marine One tới sự kiện vận động tranh cử của ông Trump tại Minnesota hôm 30/09.

Hiện không rõ "quá trình cách ly" của tổng thống Trump cụ thể ra sao. Hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết việc cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 là cần thiết, bởi thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới có thể kéo dài hai tuần.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cho rằng Hicks có thể đã nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với người ủng hộ.

"Cô ấy là người rất nồng nhiệt. Cô ấy trải qua nhiều khó khăn, khi binh sĩ và lực lượng thực thi pháp luật tới gặp, cô ấy muốn đối xử tốt với họ, không phải nói rằng 'Tránh xa ra, tôi không thể đến gần các vị'. Đây là căn bệnh rất khó khăn," ông Trump nói.

CNN dẫn nguồn tin thân cận cho biết Hicks đã gặp triệu chứng bệnh và hiện đã trở lại Washington. Bà "cảm thấy đau nhức và khá tệ," theo nguồn tin này.

Trước đó, trong một thông báo, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết tổng thống Trump "rất nghiêm túc về vấn đề sức khỏe và an toàn của bản thân ngài, cũng như những người làm việc cho ngài và người dân Mỹ". Nhà Trắng không nhắc tới Hope Hicks và không xác nhận việc bà này nhiễm Covid-19.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-va-de-nhat-phu-nhan-melania-trump-nhi.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-va-de-nhat-phu-nhan-melania-trump-nhiem-covid-19-tintuc708299

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương