Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân cách ly sau khi trợ lý nhiễm Covid-19

02/10/2020 12:39

Tổng thống Donald Trump hôm 01/10 cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bắt đầu "quá trình cách ly" và hiện đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona, sau khi một trợ lý thân cận của ông dương tính với Covid-19.

Bình luận được ông Trump đưa ra sau khi xác nhận bà Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông, nhiễm Covid-19 hôm 01/10.

Bà Hicks có triệu chứng nhẹ trên chuyến bay trở về từ Minnesota vào đêm 30/09, theo một quan chức giấu tên trong chính quyền của tổng thống Trump. Bà hiện được cách ly ngay sau đó, kết quả xét nghiệm xác nhận nhiễm Covid-19.

"Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong lúc chờ kết quả, chúng tôi đã bắt đầu quá trình cách ly".

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với kênh Fox News, ông Trump cho biết "Tôi không biết liệu chúng tôi có cách ly hay có nhiễm bệnh hay không. Tôi đã xét nghiệm, chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân cách ly sau khi trợ lý nhiễm Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại buổi tranh luận hôm 29/09
 (Ảnh: AP)

Hiện chưa rõ kế hoạch cách ly của tổng thống Trump cụ thể ra sao. Vài phút trước khi ông đăng thông báo trên Twitter, Nhà Trắng công bố lịch trình cho thấy ông vẫn sẽ tham gia một sự kiện gây quỹ tại Washington D.C. và một sự kiện tại Sanford, Florida.

Hick, hiện đang là cố vấn của tổng thống Trump, đi cùng ông tới buổi tranh luận tại Cleveland, bang Ohio hôm 29/09. Bà là quan chức Nhà Trắng cao cấp nhất nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm này, theo truyền thông Mỹ.

Dù dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp, tổng thống Trump thường tổ chức các sự kiện vận động tranh cử với sự tham gia của hàng ngàn người ủng hộ, khiến giới chuyên gia y tế lo ngại nguy cơ bùng phát.

Trong một thông báo, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết tổng thống Trump "rất nghiêm túc về vấn đề sức khỏe và an toàn của bản thân ngài, cũng như những người làm việc cho ngài và người dân Mỹ".

Hope Hicks đã đi cùng tổng thống Trump trong nhiều sự kiện tuần này. Bà có mặt trên chiếc Marine One, trực thăng của tổng thống. Bên cạnh đó, bà đi cùng tổng thống trên chiếc Air Force One tới sự kiện vận động tranh cử ở Minnesota hôm 30/09, và cũng đi cùng ông tới buổi tranh luận đầu tiên ở Cleveland, bang Ohio.

Hicks là một trong những trợ lý được tin cậy nhất và làm việc lâu nhất cho tổng thống Trump, từng là phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử năm 2016. Bà từng đảm nhận cương vị giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, mới đây được bổ nhiệm làm cố vấn cho chiến dịch tranh cử năm nay của ông Trump.

Nhiều quan chức Nhà Trắng trước đó đã nhiễm Covid-19, bao gồm Katie Miller, thư ký báo chí của phó tổng thống Mike Pence, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, và một thành viên trong đội cần vụ của ông Trump.

Nhà Trắng yêu cầu tất cả các trợ lý cao cấp của tổng thống tuân thủ các quy định xét nghiệm Covid-19. Những người tiếp xúc gần với tổng thống Trump và phó tổng thống Pence đều phải xét nghiệm hàng ngày, kể cả phóng viên.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-va-phu-nhan-cach-ly-sau-khi-tro-ly-nh.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-va-phu-nhan-cach-ly-sau-khi-tro-ly-nhiem-covid-19-tintuc708294

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'