TP.HCM: 9 thuyền viên Ashico Victoria dương tính với SARS-CoV-2

28/05/2021 09:57

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/5, TP HCM thông tin có 9 trường hợp thuyền viên tàu Ashico Victoria quốc tịch Panama dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin của Sở Y tế TP HCM, tối 25/5, tàu Ashico Victoria quốc tịch Panama neo tại phao số 0, trông đó có 4 thủy thủ có dấu hiệu bệnh nặng được chuyển vào bờ ở Vũng Tàu rồi được xe cấp cứu vận chuyển về TP HCM cách ly điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: 9 thuyền viên Ashico Victoria dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 26/5, có thêm 5 thuyền viên được đưa đi cách ly, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 08 thuyền viên còn lại đang được cách ly tại tàu. 

Tàu Ashico có 17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 2 – đến tháng 5 tàu này di chuyển giữa Panama và Ấn Độ. Ngày 15/5 tàu chở gạo khởi hành từ Ấn Độ về Việt Nam. Trong quá trình di chuyển, 10/17 thuyền viên trên tàu được báo cáo có triệu chứng bệnh đường hô hấp. Đánh giá có nguy cơ cao nên tàu này không được phép cập cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh mà phải neo đậu ngoài phao số 0.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố sáng ngày 27/5, Thành phố đánh giá nguy cơ từ các tàu hàng hải đến từ các nước đang có tình hình diễn biến dịch phức tạp như Ấn Độ hay 1 số nước trong khu vực Đông Nam Á nên đề xuất hạn chế tiếp nhận các tàu này vào thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh tại Thành phố khi phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội Thánh truyền giáo Phục hưng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải điều phối các chuyến bay giải cứu, các tàu hàng hải không vào TP.HCM trong 1 tuần. 

Bộ Y tế thiết lập đơn vị điều trị ở Vũng Tàu tiếp nhận điều trị các thuyền viên khi neo đậu tại phao số 0.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-9-thuyen-vien-ashico-victoria-duong-tinh-voi-sars-cov-2-16121280.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-9-thuyen-vien-ashico-victoria-duong-tinh-voi-sars-cov-2-161212805070702959.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài