TP.HCM ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2, được phát hiện khi đi khám bệnh viện

20/05/2021 11:19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về 1 trường hợp có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, vừa thông tin về 1 trường hợp nữ, sinh năm 1963, có kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19.

TP.HCM ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2, được phát hiện khi đi khám bệnh viện

Quận 3 nơi bệnh nhân sống.

Người này ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp là bán quán ăn tại nhà.

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19. Bệnh nhân đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng sáng nay đã được chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-ghi-nhan-1-ca-duong-tinh-sars-cov-2-duoc-phat-hien-khi-di-kham-b.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-ghi-nhan-1-ca-duong-tinh-sars-cov-2-duoc-phat-hien-khi-di-kham-benh-vien-161212005101938774.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'