TPHCM: 'Mẹ nuôi' bạo hành con gái 1 tuổi đến gãy chân, thương tích gần 60%

13/04/2019 11:20

Khi bé gái 1 tuổi được đưa vào bệnh viện điều trị thì phát hiện có dấu hiệu nghi bạo hành nên báo công an. Vào cuộc công an xác định bé gái bị chính người "mẹ nuôi" đánh dẫn tới gãy chân, tay…thương tích gần 60%.

Ngày 13/4, Công an quận 9, TPHCM đã khởi tố bị can với Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) về hành vi đánh đập trẻ em. Tuy nhiên, do Lan đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại.

TP HCM: Mẹ nuôi bạo hành con gái 1 tuổi đến gãy chân, thương tích gần 60% - Ảnh 1.

Cháu bé bị đánh gẫy chân, đa chấn thương.

Theo đó, tối 7/3, phía bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM tiếp nhận 1 trường hợp bé gái hơn 1 tuổi nhập viện có nhiều biểu hiện nghi do bạo hành. Theo đó, cháu bé chấn thương gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm, nhiều vết thương cũ ở tay, chân...nên phía bệnh viện báo cho công an.

Công an đã có mặt thăm hỏi bé gái và lấy lời khai những người có liên quan. Theo điều tra, cháu bé là con của anh Nguyễn Bá Duy (SN 1993, ngụ tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Vân (SN 1990, ngụ tỉnh Đắk Nông).

Bước đầu, công an xác định chị Vân có con riêng với người khác. Sau đó, chị Vân về sống chung với Duy và có thêm 2 người con chung. Do cả 2 không có công việc ổn định và nuôi 3 con nhỏ nên rất khó khăn. Vân có quen biết với Lan.

Mới đây, do không có tiền đóng tiền nhà 2 vợ chồng đã nhận của Lan 5 triệu đồng rồi giao con cho bà này. Qua làm việc, Lan khai nhận đánh cháu bé đến gãy chân, đa chấn thương phần mềm... chỉ vì cháu bé biếng ăn, nghịch ngợm.

TP HCM: Mẹ nuôi bạo hành con gái 1 tuổi đến gãy chân, thương tích gần 60% - Ảnh 2.

"Mẹ nuôi" đánh cháu bé dã man.

Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé bình thường. Tuy nhiên, gần đây, cháu bé hay khóc nên Lan tức giận dùng ca nhựa múc nước, bô đánh vào lưng, đầu...

Đêm 7/3, do cháu bé không chịu ăn nên Lan dùng khúc gỗ vuông đánh vào chân bé. Phát hiện bé bị gãy chân nên Lan đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Do bé không có tên nên Lan dùng tên ruột của mình để làm hồ sơ cho bé nhập viện.

Qua giám định pháp y, cháu bé chấn thương gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm, nhiều vết thương cũ ở tay, chân... với tổng tỉ lệ thương tích gần 60%. Công an xác định Lan có hành vi đánh đập bé gái hơn 1 tuổi. Do đối tượng còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.

Riêng bé gái bị đánh đập, Công an quận 9 đã phối hợp với UBND quận 9 làm thủ tục gửi vào Trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc.

Toquoc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Thanh niên bẻ khóa, trộm SH chỉ trong 3 giây ở TP.HCM