Triều Tiên tiết lộ điều đầu tiên ông Kim Jong Un làm khi đến Hà Nội

27/02/2019 11:56

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải ảnh cho thấy một trong những hành động đầu tiên của ông Kim tại Hà Nội.

Triều Tiên tiết lộ điều đầu tiên ông Kim Jong Un làm khi đến Hà Nội - 1

Ông Kim Jong Un họp với các nhà đám phán của mình tại khách sạn Melia, Hà Nội
(Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chứng minh ông quan tâm sâu sắc đến hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tổ chức một cuộc họp chiến lược ngay sau khi đến Hà Nội.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải một bức ảnh chụp ông Kim ngồi họp với các nhà đàm phán của mình, bao gồm đặc phái viên trưởng Kim Hyok-chol và người đứng đầu văn phòng chiến thuật của Ban Công tác Mặt trận Thống nhất nước này Kim Song-hye.

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao nước này Choe Son-hui.

Theo hãng tin Yonhap, đây là một trong những điều đầu tiên ông Kim làm khi đến Hà Nội.

Cuộc họp được tổ chức tại khách sạn mà ông Kim lưu trú trong thời gian hội nghị.

"Tại khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nghe báo cáo chi tiết về các cuộc gặp giữa phái đoàn Triều Tiên và phái đoàn Mỹ tại Hà Nội để hướng tới hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ lần thứ hai thành công", KCNA cho biết.

Đặc phái viên trưởng của Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tham gia đàm phán với người đồng cấp Mỹ, Stephen Biegun, tại Hà Nội từ thứ 5 tuần trước để vạch ra một thỏa thuận sẽ được hoàn tất tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, theo Yonhap.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”