Trộm cắp nhiều xe máy rồi rao bán trên mạng xã hội

19/08/2019 17:35

Ngày 19-8, CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng có tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp xe máy sau đó rao bán trên mạng xã hội.

Các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Phú Sơn (SN 1992), Nguyễn Minh Hải (SN 2001), cùng trú tại quận Đống Đa; Lương Thị Mai (SN 1989), trú tại quận Tây Hồ. Cả 3 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và cai nghiện bắt buộc. Riêng đối tượng Nguyễn Duy Minh (SN 2003), trú tại quận Hoàn Kiếm chưa có tiền án, tiền sự.

Đầu tháng 8-2019, CAQ Tây Hồ nhận được tin báo của nhiều người dân bị mất trộm xe máy tại địa bàn. Ngay sau khi kiểm tra hiện trường, cơ quan công an thu thập được nhiều dấu vết có sự trùng lặp giữa các vụ mất trộm tài sản, xe máy đã từng xảy ra...

Trộm cắp nhiều xe máy rồi rao bán trên mạng xã hội

Tiến hành điều tra, xác minh, cùng với việc trích xuất camera an ninh được lắp đặt tại các điểm công cộng, cơ quan công an phát hiện nhóm đối tượng gây án.

Tiến hành kiểm tra đột xuất khu nhà trọ tại ngách 22/124 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, lực lượng công an sở tại đã phát hiện nhóm đối tượng gồm Sơn, Hải, Minh và Mai ở cùng nhau theo kiểu bầy đàn, không có giấy tờ tùy thân, chưa khai báo tạm trú.

Quá trình kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện trong phòng trọ cất giấu nhiều biển số xe máy. Trước dấu hiệu nghi vấn này, lực lượng công an đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận những chiếc biển số xe máy được họ tháo ra từ các phương tiện đã trộm cắp.

Trưa ngày 2-8, nhóm này trộm cắp chiếc xe máy BKS 29 V1-451.69, để tại ngõ 113 khu đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng xe máy đi lang thang tìm sơ hở của chủ phương tiện, rồi dùng vam phá khóa trộm cắp. Sau đó, các đối tượng về nơi trọ tháo biển số cất giấu và mang xe đi nơi khác gửi để chờ tìm mối tiêu thụ.

Với thủ đoạn trên, nhóm này đã trộm cắp được nhiều xe máy ở địa bàn quận Tây Hồ và các khu vực lân cận. Mỗi chiếc xe máy trộm cắp được bán từ 2 đến 3 triệu đồng. CAQ Tây Hồ thông báo ai là chủ phương tiện bị mất trộm trên địa bàn vừa qua, liên hệ cơ quan CSĐT - CAQ để giải quyết.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai