Trung Quốc tuyên án tử hình kẻ giết người hàng loạt

12/01/2021 18:23

Zeng Chunliang, thủ phạm giết ba người trong sáu ngày hồi năm 2020, bị tòa án huyện Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây tuyên án tử hình hôm 11/01.

Zeng, 44, cũng phải nhận mức án 10 năm tù vì tội cướp tài sản và hai năm tù vì tội đột nhập trộm cướp, với mức phạt tiền 20.000 nhân dân tệ, theo tòa án. Hình phạt tổng hợp là tử hình.

Zeng nói chấp nhận phán quyết của tòa và sẽ không kháng án.

Trung Quốc tuyên án tử hình kẻ giết người hàng loạt

Zeng tại phiên tòa xét xử (Ảnh: China News Service)

Zeng quê quán tại tỉnh Giang Tây, từng hai lần bị phạt tù vì tội trộm cắp. Hắn được phóng thích khỏi nhà tù tỉnh Chiết Giang và trở lại huyện Lạc An, tỉnh Giang Tây hồi tháng 05/2020, theo tòa án.

Sau khi được phóng thích, Zeng có ý định tiếp tục trộm cắp do hắn không nghề nghiệp, không có thu nhập, tòa án cho biết.

Tối 21/07, Zeng đi xe máy mang theo nhiều dụng cụ, trong đó có đèn pin, găng tay, tua vít và đột nhập vào một ngôi nhà ba tầng ở làng Hậu Phường. Hắn vào một căn phòng nhưng không tìm thấy gì đáng tiền, rồi ngủ quên ở đó.

Sáng hôm sau, một người trong nhà là Xiong phát hiện Zeng. Zeng xô bà ngã xuống sàn khiến bà bị thương. Con trai Xiong là Kang lao tới cứu mẹ, nhưng Zeng dùng tua vít đâm Kang bị thương rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Kang sau đó trình báo cảnh sát.

Biết tin Kang báo cảnh sát, Zeng nảy sinh ý định trả thù. Tối 07/08, Zeng đột nhập vào nhà Xiong, mang theo dao và búa. Hắn ẩn nấp tại nhà bếp.

Sáng hôm sau, khi Xiong bước vào nhà bếp, Zeng dùng búa đập vào đầu bà rồi rút dao đâm bà. Hắn tiếp tục lên tầng hai ngôi nhà, tấn công chồng Zeng và cháu trai của hai người. Xiong và Kang sau đó tử vong, trong khi bé trai bị thương nặng.

Trước khi rời khỏi hiện trường, Zeng lấy trộm đồng hồ, vòng bạc và một số vật dụng khác.

Ngày 13/08, khi đang trốn chạy, Zeng tiếp tục sát hại một quan chức xóa đói giảm nghèo ở địa phương, bởi ủy ban làng không chấp nhận yêu cầu cấp nhà, cấp đất cho hắn sinh sống và lập nghiệp.

Cảnh sát bắt giữ Zeng vào ngày 16/08, sau hơn một tuần truy bắt hắn. Hắn bị buộc tội giết người, trộm cắp hồi tháng 10.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-tuyen-an-tu-hinh-ke-giet-nguoi-hang-loat-tintuc730590.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-tuyen-an-tu-hinh-ke-giet-nguoi-hang-loat-tintuc730590

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'