Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Vietjet mua thêm 100 tàu bay 737 MAX

27/02/2019 14:46

Tại Phủ Chủ tịch, Tổng giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Qua đó, hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tổng giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự kiện ký kết diễn ra trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

truoc them hoi nghi thuong dinh my - trieu tien vietjet mua them 100 tau bay 737 max hinh anh 1

Tổng giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister,
Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng
mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước
Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được mở rộng hợp tác với Vietjet Air và góp phần vào sự tăng trưởng của hãng. Chúng tôi tự tin rằng các mẫu tàu bay mới và tiên tiến nhất như 737 MAX sẽ giúp Vietjet Air phát triển hiệu quả hơn nữa và đem đến nhiều cơ hội bay hơn cho khách hàng của hãng”.

Ông Kevin McAllister đánh giá, Vietjet Air và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai yếu tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam với toàn châu Á. Boeing tự hào vì đã góp phần vào sự phát triển kinh tế này, điều này cũng góp phần vào việc hỗ trợ, thúc đẩy ngành kỹ thuật và sản xuất tại Mỹ.

Trước đó, Vietjet Air cũng đã ký một đơn đặt hàng với 100 tàu bay B737 MAX vào năm 2016 với Boeing. Điều này đánh dấu thoả thuận mua bán máy bay thương mại lớn nhất trong ngành hàng không Việt Nam và hiện tại là hãng hàng không có đơn hàng B737 MAX lớn nhất tại châu Á.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air chia sẻ, việc ký kết hợp đồng ngày hôm nay là một trong các bước đi quan trọng của Vietjet Air trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế với hiệu suất vượt trội. Từ đó, mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị tới các điểm đến quốc tế mới.

Bên cạnh thoả thuận mua bán máy bay, Boeing sẽ hợp tác với Vietjet Air để hỗ trợ hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam tăng cường chuyên môn kỹ thuật, đào tạo phi công và kỹ thuật viên cũng như cải thiện khả năng quản lý.

Cùng ngày, Vietjet Air và tập đoàn General Electric (Mỹ) cũng đã ký kết thoả thuận về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất. Thoả thuận bao gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng. Như vậy, tổng giá trị các hợp đồng được ký kết dịp này giữa Vietjet Air và các tập đoàn doanh nghiệp Hoa kỳ lên tới 18 tỷ USD...

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương