Truy tố Trịnh Sướng và băng nhóm sản xuất xăng giả

05/09/2020 11:23

Hơn một tháng có kết luận điều tra đường dây sản xuất xăng dầu giả, đại gia Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm bị truy tố.

Chiều 4/9, lãnh đạo VKSND tỉnh Đăk Nông cho biết nơi đây đã có cáo trạng truy tố Trịnh Sướng (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) và 38 người liên quan về tội Sản xuất, mua bán hàng giả.

Sau môt tháng nhận kết quả điều tra từ Công an tỉnh Đăk Nông, VKSND cuối cùng đã đưa ra quyết định truy tố Trịnh Sướng và đồng bọn.

Ngoài Trịnh Sướng còn có 3 mắc xích lớn trong vụ án liên quan đến 3 người có vai trò đầu vụ là Nguyễn Thị Thu Hòa (39 tuổi, Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phạm Sơn, TP Cần Thơ), Đinh Chí Dũng (51 tuổi) và Nguyễn Ngọc Quan (50 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Truy tố Trịnh Sướng và băng nhóm sản xuất xăng giả

Cây xăng phân phối xăng giả của Công ty Gia Thành do Trịnh Sướng (ảnh nhỏ) điều hành.

Trịnh Sướng cùng đồng phạm đã sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu giả, thu lợi bất chính hơn 107 tỷ đồng. Sau đó ông đã bán ra thị trường gần hết số xăng, dầu giả thông qua 337 cửa hàng thuộc đại lý bán hàng của Công ty Mỹ Hưng, Công ty Gia Thành và Công ty Ressol.

Theo kết luận điều tra, Trịnh Sướng không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng mua dung môi, hóa chất tăng RON để pha trộn với hỗn hợp màu azo và xăng nền để tạo tạo thành xăng A95 và E5 RON 92 giả. Công an tỉnh Đăk Nông nhận định hành vi của các bị can rất nghiêm trọng, thực hiện tội phạm trong thời gian dài, xâm phạm lợi ích của người tiêu dùng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-to-trinh-suong-va-bang-nhom-san-xuat-xang-gia-tintuc702449.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-to-trinh-suong-va-bang-nhom-san-xuat-xang-gia-tintuc702449

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?