Vụ xăng giả Trịnh Sướng: Khởi tố thêm 1 giám đốc

21/07/2020 21:06

Liên quan đến vụ xăng giả Trịnh Sướng, ông Hồ Xuân Cường (trú tại phường 9, quận 3, TP HCM) bị khởi tố để điều tra về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Ngày 21-7, VKS tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Xuân Cường. Cường được xác định có vai trò giúp sức cho Trịnh Sướng (ngụ Sóc Trăng) trong việc sản xuất, buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Theo điều tra, từ 23-7-2018 đến ngày 19-12-2018, Cường thành lập Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc, và liên hệ với Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh (do Lưu Văn Nguyện làm Chủ tịch HĐQT) trị để mua cho Trịnh Sướng hơn 16 triệu lít dung môi các loại, với số tiền hơn 262,3 tỉ đồng.

Vụ xăng giả Trịnh Sướng: Khởi tố thêm 1 giám đốc - ảnh 1

Trước đó, Lưu Văn Nguyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh, bị khởi tố bắt tạm giam.

Theo thỏa thuận, Trịnh Sướng cho Cường hưởng chênh lệch 150 đồng/lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỉ đồng.

Để hợp thức hoá việc chuyển tiền, Công ty TNHH Mỹ Hưng (do Trịnh Sướng làm giám đốc) và Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc ký hợp đồng mua bán xăng dầu với nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế thì giữa hai công ty này không mua bán xăng dầu mà chỉ có Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất 31 hoá đơn xăng dầu khống cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Tổng số tiền trên 31 hoá đơn mà Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất “khống” là hơn 277,9 tỉ đồng cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Trước đó, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Lưu Văn Nguyện (SN 1977, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh – tỉnh Hậu Giang, được xác định là móc xích quan trọng trong đường dây sản xuất, mua bán xăng giả có liên quan đến Trịnh Sướng) và nhiều người khác liên quan đến vụ án…

Như đã đưa tin, từ nguồn tin báo của người dân về một cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn bán xăng có dấu hiệu bất thường, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất và buôn bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vu-xang-gia-trinh-suong-khoi-to-them-1-giam-doc-925584.html.. Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vu-xang-gia-trinh-suong-khoi-to-them-1-giam-doc-925584.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”