TT-Huế: Bắt đối tượng giết người trốn truy nã 26 năm

16/12/2018 17:56

Đối tượng giết người trốn truy nã 26 năm bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

Hôm nay (16.12), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Đối tượng bị bắt giữ là Lê Văn Luận (SN 1971, trú huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Theo hồ sơ vụ án, năm 1992, tại huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An), Luận đã có hành vi giết người. Sau khi gây án, để tránh sự truy bắt của công an, Luận lẩn trốn tại hầu khắp các tỉnh, thành trong nước.

tt-hue: bat doi tuong giet nguoi tron truy na 26 nam hinh anh 1

Đối tượng trốn truy nã Lê Văn Luận.

Trong thời gian lẩn trốn, Luận thay tên đổi họ của mình khiến lực lượng chức năng không thể nhận biết.

Suốt 26 năm trốn nã, Luận vẫn sống ung dung bởi cho rằng dưới vỏ bọc khác ở chốn đất khách quê người, đối tượng sẽ không bị ai phát hiện. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế xác định Luận chính là đối tượng đang bị truy nã nên lên kế hoạch bắt giữ người này.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, cơ quan chức năng đã bắt giữ Luận trước sự ngỡ ngàng của chính đối tượng và nhiều người xung quanh.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'