Từ 0h ngày 24/7, phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo 3 cách sau

23/07/2022 16:56

0 giờ ngày 24/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là 3 cách tra cứu điểm thi để thí sinh, phụ huynh tham khảo:

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

Từ 0h ngày 24/7, phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo 3 cách sau - Ảnh 1.

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập; Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào Cài đặt (Settings); Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver); Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Thí sinh nhập số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Định danh các nhân (CCCD/CMND/ĐDCD) và Mã đăng nhập.

Bước 3: Nhấn vào phần TRA CỨU bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào TRA CỨU ĐIỂM và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Cách 3: Tra cứu qua các trang báo điện tử

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình tại một các trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ GD&ĐT.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm) làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12 cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ tương đương đạt 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tốt nghiệp bao gồm 70% điểm thi tốt nghiệp THPT và 30% điểm trung bình lớp 12 theo công thức cụ thể như sau:

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Như vậy, thí sinh đạt 4,99 điểm không được làm tròn lên 5.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/tu-0h-ngay-24-7-phu-huynh-va-hoc-sinh-co-the-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-.. Nguồn: https://toquoc.vn/tu-0h-ngay-24-7-phu-huynh-va-hoc-sinh-co-the-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-theo-3-cach-sau-42022237153310878.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'