Tử hình gã đàn ông Yên Bái dắt thiếu nữ đi hiếp dâm, giết hại

16/07/2021 15:43

Thấy cô gái trẻ đi một mình trên đường vắng, Hoát nảy sinh ý định hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, sợ bị lộ Hoát đã giết hại nạn nhân nhằm mục đích diệt khẩu.

Sau hơn nửa năm gây án, Hà Văn Hoát, sinh năm 1985, trú tại thôn Thác Vác, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bị Tòa án nhân dân tỉnh này xét xử công khai, tuyên phạt tử hình về các tội danh "Giết người", "Hiếp dâm" theo quy định tại Điều 123, Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Theo bản án, khoảng 14h ngày 6/11/2020, Hà Văn Hoát đi bộ lên thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu để giải quyết công việc cá nhân.

Trên đường đi, Hoát nhìn thấy chị Sùng Thị T. sinh năm 2003 đi một mình. Lợi dụng đường rừng núi vắng vẻ, ít người qua lại, gã đàn ông nảy sinh ý định hiếp dâm cô gái trẻ để thỏa mãn dục vọng.

Nghĩ là làm, Hoát tiến lại gần chị T. và lên tiếng đe dọa "không được kêu, nếu kêu tôi sẽ giết" rồi cầm tay kéo chị này xuống dưới vệ cây ven đường bên taluy âm, cách mặt đường khoảng 20m, trói tay chị T. và thực hiện hành vi đồi bại.

Hiếp dâm xong, Hoát cởi trói tay cho chị T. và bảo mặc quần áo để đi về. Khi chị T. mặc váy xong, nghe thấy có tiếng xe máy đi trên đường liền khóc to.

Tử hình gã đàn ông Yên Bái dắt thiếu nữ đi hiếp dâm, giết hại  - Ảnh 2.

Hà Văn Hoát bị Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái tuyên bản án tử hình cho hai tội danh. Ảnh: Ảnh: Triệu Thơ.

Hoát lo sợ có người phát hiện hành vi hiếp dâm của mình nên tiếp tục nảy sinh ý định giết hại chị T. nhằm "diệt khẩu". Gã dùng áo khoác quấn cổ khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ về nhà.

Tại tòa, xét thấy hành vi phạm tội của Hoát là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo vệ tính mạng, danh dự nhân phẩm của công dân, gây mất an ninh trật tư ở địa phương nên cần phải có một mức án nghiêm khắc nhất dành cho bị cáo.

Từ nhận định trên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Hà Văn Hoát từ 8 đến 9 năm tù về tội "Hiếp dâm", tử hình về tội "Giết người", tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Đại diện Công an xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn cho biết, bị cáo có vợ và một con, không có dấu hiệu nghiện ma tuý hay trong diện địa phương quản lý về tệ nạn xã hội, cũng chưa từng có tiền án, tiền sự.

Hoát sống hòa đồng với hàng xóm láng giềng, không va vấp với ai bao giờ, ông ta chỉ quanh quẩn ở nhà cùng vợ làm ruộng, lên nương.

Bản án tử hình cho Hoát nhận được sự đồng tình của người dân theo dõi phiên tòa và dư luận xã hội, có tác dụng tuyên truyền, giáo dục pháp luật, có tính răn đe và phòng ngừa tội phạm. 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-hinh-ga-dan-ong-yen-bai-dat-thieu-nu-di-hiep-dam-giet-hai-161211607.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-hinh-ga-dan-ong-yen-bai-dat-thieu-nu-di-hiep-dam-giet-hai-161211607111725979.htm