Từ hôm nay, tự ý đăng ảnh người khác lên Facebook có thể bị phạt tới 20 triệu đồng
Đây là một trong những quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP về việc sử dụng mạng xã hội bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (15/4).
Ngày 3/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, chính thức có hiệu lực từ 15/4/2020.
Theo quy định này, việc sử dụng thông tin của người khác mà không được sự đồng ý sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Trong đó, phạt tiền từ 10-20 triệu đồng với tổ chức thu thập, xử lý và sử dụng nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật; phạt 5-10 triệu đồng đối với cá nhân có cùng hành vi vi phạm trên.
Đặc biệt, điều 101 về "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội" nêu rõ trách nhiệm của người tham gia mạng xã hội.
Cụ thể, 8 hành vi vi phạm khi sử dụng mạng xã hội bị xử phạt 10-20 triệu đồng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP
1. Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
2. Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
3. Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn;
4. Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc;
5. Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản ấn phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành, hoặc đã có quyết định cấm lưu hành, hoặc tịch thu;
6. Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;
7. Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;
8. Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin mạng có nội dung bị cấm.
Xem thêm
Hà Nội công bố mức xử phạt với 13 hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19
Sau xử phạt vi phạm nồng độ cồn, quán nhậu lại tiếp tục vắng khách vì dịch virus Corona
Bắt 'phi công' giúp người tình lớn tuổi thực hiện hành vi phạm pháp
Tài xế bị phạt 35 triệu, tước GPLX gần 2 năm vì vi phạm nồng độ cồn
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-hom-nay-tu-y-dang-anh-nguoi-khac-len-facebook-co-the-bi-phat-toi-20-t..
Tin Sao
-
Sau phát ngôn gây phẫn nộ của Harry về Công nương Diana, vợ chồng Kate phải xuất hiện để cứu vãn hình ảnh Hoàng gia
-
Có một kiểu di truyền gọi là “Con gái của Mr.Bean”, cứ nghĩ là nhan sắc tầm thường, chẳng ngờ lại là tuyệt thế mỹ nhân
-
Con trai Xuân Bắc - Bi Béo hóa rapper cực chất, còn khoe gia nhập cùng hội với MCK
-
Sau nhiều năm 'từ mặt', cặp bạn thân Dương Mịch - Đường Yên vẫn phớt lờ nhau dù phải đứng chung sân khấu sự kiện
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”