Tuần mới, miền Bắc đón đợt nắng nóng kéo dài

01/06/2020 10:31

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết miền Bắc sẽ đón một đợt nắng nóng trên diện rộng và kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết: Nắng nóng diện rộng ở miền bắc

Trưa 31/5, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ; các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội trong ngày 1/6 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng trong ngày 1/6 có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (1/6), vùng hội tụ gió trên mực 5000m tiếp tục duy trì nên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên ngày và đêm nay, phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm với lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm ở khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuan-moi-mien-bac-don-dot-nang-nong-keo-dai-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuan-moi-mien-bac-don-dot-nang-nong-keo-dai-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu