Tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc cùng ôm hận sau trận hòa tai hại, dâng vé đi tiếp cho đối thủ của Việt Nam

02/11/2023 08:46

Bàn gỡ 1-1 của Wang Shan Shan không đủ giúp tuyển nữ Trung Quốc đi tiếp, tuy nhiên điều này cũng khiến Hàn Quốc phải dừng bước ở vòng loại Olympic Paris.

Trung Quốc có 3 điểm trước lượt trận cuối cùng tại bảng B vòng loại thứ hai Olympic Paris. Điều này khiến họ buộc phải đánh bại Hàn Quốc (4 điểm) để nuôi hi vọng trở thành đội nhì bảng xuất sắc nhất trong 3 bảng.

Tuy nhiên, chính Hàn Quốc mới là đội mở tỉ số trước nhờ công của Shim Seo-yeon ở phút 62. Nếu giữ được kết quả này, đội tuyển nữ Hàn Quốc sẽ đứng nhất bảng B. Họ cùng có 7 điểm như Triều Tiên nhưng nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng.

Tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc cùng ôm hận sau trận hòa tai hại, dâng vé đi tiếp cho đối thủ của Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển nữ Trung Quốc ngậm ngùi dừng bước sớm ở vòng loại Olympic Paris.

Thế nhưng bàn gỡ hòa 1-1 của Wang Shan Shan ở phút 78 đã phá hỏng tất cả. Tỉ số này khiến cả hai đội đều sẽ bị loại. Trung Quốc khi ấy chỉ xếp thứ 3 tại bảng B, còn Hàn Quốc với 5 điểm cũng chắc chắn xếp sau đội nhì bảng A Philippines (6 điểm, hiệu số -4).

Bởi vậy, cả hai đội đều dồn toàn lực để chơi tấn công ở những phút còn lại của trận đấu. Dẫu vậy, đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Cả tuyển nữ Trung Quốc và Hàn Quốc ngậm ngùi cùng nhau rời giải sau trận hòa đầy nghiệt ngã.

Tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc cùng ôm hận sau trận hòa tai hại, dâng vé đi tiếp cho đối thủ của Việt Nam - Ảnh 2.

Thắng lợi 1-0 đầy bất ngờ trước Việt Nam ở trận ra quân giúp tuyển nữ Uzbekistan lần đầu tiên
 lọt vào vòng loại thứ ba của một kỳ Olympic.

Kết quả này vô tình giúp Uzbekistan hưởng lợi. Ở trận đấu diễn ra muộn hơn ít phút, đội bóng này đã có được thắng lợi 3-0 trước Ấn Độ. Với 2 trận thắng Việt Nam và Ấn Độ, tuyển nữ Uzbekistan xếp nhì bảng C với 6 điểm, hiệu số +2. Họ bằng điểm với Philippines, tuy nhiên xếp trên đối thủ này ở bảng xếp hạng các đội nhì bảng (+2 so với -4).

Như vậy, 4 đội bóng giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024 khu vực châu Á là Australia (nhất bảng A), Triều Tiên (nhất bảng B), Nhật Bản (nhất bảng C) và Uzbekistan (đội nhì có thành tích xuất sắc nhất).

Vào tháng 3 năm sau, 4 đội bóng này sẽ chia thành 2 cặp, thi đấu lượt đi lượt về. 2 đội thắng chung cuộc sẽ giành suất dự Olympic Paris 2024.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/tuyen-trung-quoc-va-han-quoc-cung-om-han-sau-tran-hoa-tai-hai-dang-ve-di-tie.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/tuyen-trung-quoc-va-han-quoc-cung-om-han-sau-tran-hoa-tai-hai-dang-ve-di-tiep-cho-doi-thu-cua-viet-nam-d286218.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác