Twitter giảm hơn 1 triệu người dùng từ khi Elon Musk nhận chức

05/11/2022 15:52

Twitter đã mất gần 1,4 triệu người dùng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Kể từ khi trở thành chủ sở hữu duy nhất của Twitter, Elon Musk đã liên tục ban hành những quyết định mạnh tay nhằm tăng doanh thu cũng như thay đổi phương thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, chính các quyết định có phần cứng rắn lại là nguồn cơn gây chia rẽ cũng như tranh cãi gay gắt không chỉ trong nội bộ Twitter mà còn trong cả cộng đồng người dùng.

Twitter giảm hơn 1 triệu người dùng kể từ khi Elon Musk nhận chức - Ảnh 1.

Thật vậy, đã có một lượng lớn người dùng, trong đó có không ít người nổi tiếng, tuyên bố ngừng sử dụng Twitter do không đồng tình với những chính sách quản lý mới của nền tảng kể từ khi Elon Musk nắm quyền.

Theo dữ liệu thống kê mới của Bot Sentinel, một công ty chuyên theo dõi hành vi không xác thực trên Twitter, mạng xã hội này đã ghi nhận 877.000 lượt tài khoản ngừng hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11. Đáng chú ý, cũng trong cùng khoảng thời gian đó, 497.000 tài khoản khác đã bị đình chỉ. Như vậy nếu tổng hợp lại, Twitter đã mất gần 1,4 triệu người dùng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Để cho ra số liệu thống kê này, Bot Sentinel đã xem xét tỷ lệ người dùng Twitter đã hủy kích hoạt tài khoản của họ, hoặc đã bị tạm khóa tài khoản sau khi Musk tiếp quản công ty. Sau đó, nhóm phân tích áp dụng tỷ lệ phần trăm cho cơ sở người dùng tổng thể của Twitter, hiện là 237 triệu.

Việc hủy kích hoạt là khi người dùng cố tình tắt, vô hiệu hóa tài khoản của họ. Mặt khác, tạm ngưng là khi Twitter quyết định xóa các tài khoản không hoạt động, không xác thực hoặc vi phạm các quy tắc của nền tảng.

Christopher Bouzy, người sáng lập Bot Sentinel, dự đoán rằng môi trường “độc hại” ngày càng leo thang trên Twitter cuối cùng sẽ thúc đẩy sự tiêu hao trong cơ sở người dùng. "Tôi tin rằng nếu người dùng tiếp tục hủy kích hoạt tài khoản của họ, nó sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với nền tảng".

Kể từ khi Elon Musk tuyên bố muốn mua lại Twitter từ tháng 4, vị CEO đã không ít lần bày tỏ ước muốn biến Twitter thành công ty tư nhân, sa thải bớt nhân viên, điều chỉnh quy định kiểm duyệt nội dung và tìm nguồn doanh thu mới.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/twitter-giam-hon-1-trieu-nguoi-dung-tu-khi-elon-musk-nhan-chuc-20221105131506.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/twitter-giam-hon-1-trieu-nguoi-dung-tu-khi-elon-musk-nhan-chuc-20221105131506837.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai