Tỷ phú Ấn Độ lấy lại ngôi người giàu nhất châu Á từ tay Jack Ma

23/04/2020 15:13

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani một lần nữa soán ngôi người giàu nhất châu Á của Jack Ma sau thỏa thuận với Facebook.

Hôm 22/4, tài sản của tỷ phú Ambani tăng 4,7 tỷ USD lên 49,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Reliance Industries nhảy vọt 10%. Cú tăng này giúp tài sản của tỷ phú Ấn Độ cao hơn khoảng 3,2 tỷ USD so với những gì Jack Ma sở hữu, theo Bloomberg Billionaires Index.

Ngày 21/4, Facebook thông báo sẽ mua lại 9,9% cổ phần nhà mạng Jio Platforms của doanh nhân Ambani với giá 5,7 tỷ USD. Với thỏa thuận này, Facebook sẽ có quyền tiếp cận 370 triệu khách hàng đăng ký của Jio.

Tính từ đầu năm đến trước hôm 22/4, tài sản của ông Ambani - tỷ phú sở hữu nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới - giảm tới 14 tỷ USD, theo khảo sát của Bloomberg. Trong khi đó, Jack Ma - người sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử - mất gần 1 tỷ USD.

Ty phu An Do lay lai ngoi nguoi giau nhat chau A tu tay Jack Ma hinh anh 1 800x_1.jpg

Tỷ phú số một châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: Bloomberg.

Với nửa tỷ người sử dụng Internet, Ấn Độ là thị trường trọng điểm của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm Amazon, Apple, Microsoft và Google. Tại Ấn Độ, Facebook có khoảng 250 triệu người dùng, trong khi WhatsApp có đến 400 triệu người dùng.

"Thỏa thuận cho thấy tầm ảnh hưởng của doanh nhân Ambani. Nếu bạn muốn chơi lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Ấn Độ, bạn cần có mối quan hệ tốt với Mukesh Ambani", James Crabtree, tác giả cuốn The Billionaire Raj, bình luận.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/ty-phu-an-do-lay-lai-ngoi-nguoi-giau-nhat-chau-a-tu-tay-jack-ma-post1076483.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/ty-phu-an-do-lay-lai-ngoi-nguoi-giau-nhat-chau-a-tu-tay-jack-ma-post1076483.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài