U20 Việt Nam: Hãy mơ mộng một cách tỉnh táo...

22/05/2017 11:08

Có điểm, thậm chí là một chiến thắng trước U20 New Zealand trong trận ra quân tại VCK U20 Thế giới là điều mà người hâm mộ Việt Nam trông đợi từ thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

1. Trước trận đấu ra quân, một lần nữa thuyền trưởng U20 Việt Nam đã bày tỏ cũng như giữ nguyên sự tự tin của mình với khát vọng đưa đội nhà vượt qua vòng đấu bảng.

Là một nhà cầm quân, đồng thời biết được mình đang có những gì cho một giải đấu, cho từng trận đấu chắc chắn ông thầy họ Hoàng không cố gắng ngoa ngôn trước truyền thông.

Và thực tế, những gì đang diễn ra tại Hàn Quốc có vẻ như HLV Hoàng Anh Tuấn đã những tính toán để khiến các đối thủ phải bất ngờ, cũng như làm được điều mình mong muốn.

U20 Việt Nam, U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ U20 Việt Nam đang muốn có niềm vui
giống như U20 Venezuela

Đồng thời, nhìn lại chặng đường đã đi qua kể từ khi nắm quyền ở đội tuyển U19, rồi U20 Việt Nam ông thầy người phố Biển đã xây dựng được một đội bóng tương đối ổn về con người, cũng như lối chơi để giúp người hâm mộ có thể tin vào lời khẳng định trước trận đấu của mình.

2. Liệu rằng, U20 Việt Nam có thể hoàn thành được mục tiêu của mình hay không? Đương nhiên, khi bóng chưa lăn mọi điều là rất khó đoán, cũng như ai cũng có quyền mộng mơ.

Và điều đó có nghĩa, cuộc đối đầu với U20 New Zealand thực sự là quan trọng và bằng mọi giá phải có điểm trước khi tính tiếp đến các trận đấu còn lại ở vòng bảng.

U20 Việt Nam, U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

Đánh bại U20 New Zealand để biến giấc mơ thành hiện thực?

Đây là sự thật, bởi nếu như thất bại trước đại diện đến từ Châu Đại Dương con đường tìm vé vượt qua vòng bảng là vô cùng hẹp cho U20 Việt Nam, bởi 2 trận kế tiếp gặp những đối thủ sừng sỏ chẳng kém.

Nhưng, như đã nói bóng chưa lăn là không thể nói trước được điều gì. Cứ nhìn U20 Venezuela hạ U20 Đức trước đó là đủ thấy, và điều này càng khiến người hâm mộ Việt Nam mơ mộng hơn cho trận ra quân của thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

3. Xét cho cùng, đến lúc này người hâm mộ Việt Nam và thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn hiểu rằng đội nhà là đối thủ yếu nhất giải đấu chứ không còn nằm trong một bảng đấu nữa.

U20 Việt Nam, U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

Người hâm mộ cũng mong muốn tương tự, nhưng U20 Việt Nam cứ phải vượt qua
chính mình cái đã.

Việc có thể gây bất ngờ cũng không hề đơn giản, khi mà U20 New Zealand nhỉnh hơn về thể hình, kinh nghiệm chơi bóng. Nó khác với U20 Venezuela và U20 Đức, khi khá "đồng cân, đồng lạng" theo nghĩa đen.

Hiểu được mình đang ở đâu và dù mục tiêu có thể đạt hay không có lẽ cũng quá phải nặng nề, bởi sân chơi Thế giới e vẫn chưa phải là lúc dành cho bóng đá Việt Nam.

Thế nên, để thực tế hơn U20 Việt Nam chỉ cần chơi bóng chỉn chu, nỗ lực vượt qua chính mình có lẽ với người hâm mộ thế cũng là quá đủ. Còn tất nhiên, có chiến thắng hay có điểm ở VCK U20 Thế giới thì còn nói gì được nữa...

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội