Uống cà phê nhớ tránh 7 sai lầm này nếu không muốn tổn hại sức khỏe

06/03/2023 17:16

Cà phê được đánh giá là một trong những đồ uống lành mạnh nếu uống đúng cách. Để được như vậy bạn nên tránh mắc phải những sai lầm sau đây.

Cà phê thường được dùng như một cách để nạp thêm năng lượng, bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi. Các nhà khoa học của trường Y Harvard T.H. Chan cho biết người thường xuyên uống cà phê có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn. Nhưng để có được lợi ích này chúng ta cần uống cà phê đúng cách.

Theo Vidhi Chawla, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập Fisico Diet Clinic , khi uống cà phê, mọi người nên tránh 7 điều sau đây.

Uống quá nhiều

Trong cà phê có chứa caffeine giúp tăng cường mức năng lượng, khả năng tập trung cho cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể làm tăng nguy cơ mất ngủ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Theo các chuyên gia bạn không nên uống quá 3 tách cà phê mỗi ngày để hạn chế tiêu thụ caffeine.

Uống không đủ nước

Vì cà phê có chức năng lợi tiểu, nó có thể khiến bạn bị mất nước nếu không uống đủ nước. Việc cơ thể mất nước có liên quan đến loạt các tác động có hại cho sức khỏe chẳng hạn như mệt mỏi, đau đầu và suy giảm chức năng nhận thức.

Sử dụng cà phê kém chất lượng

Không phải loại cà phê nào cũng giống nhau. Nếu bạn uống cà phê kém chất lượng, nó không chỉ ảnh hưởng tới hương vị mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu như thấy hạt cà phê bị mốc, hết hạn sử dụng hoặc có đặc điểm bất thường thì tốt nhất là hãy bỏ chúng đi.

Thêm quá nhiều kem tươi

Có nhiều người thích thêm kem tươi vào cà phê để tăng thêm hương vị. Thế nhưng nếu uống cà phê cùng với quá nhiều kem tươi thì sẽ khiến bạn bị tăng cân, kéo theo đó là nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Thêm quá nhiều đường

Ngoài kem tươi thì đường cũng là một nguyên liệu phổ biến được nhiều người cho vào cà phê. Thêm quá nhiều đường sẽ làm tích tụ chất béo trong cơ thể, dần dần có thể phát triển thành bệnh gan nhiễm mỡ, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Thực tế thì việc tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung còn làm thúc đẩy chứng viêm mạn tính và huyết áp. Đây là 2 yếu tố chính dẫn tới bệnh lý về tim.

Uống cà phê quá nóng

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên PubMed cho biết uống đồ có nhiệt độ quá nóng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản.

Đồ uống quá nóng có thể làm tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển ung thư. Vậy nên bạn hãy để cà phê nguội bớt trước khi uống.

Uống cà phê trước khi đi ngủ

Việc uống cà phê trước khi đi ngủ có thể khiến bạn tỉnh táo và gây khó ngủ, mất ngủ. Nếu như tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn tới các triệu chứng như đau đầu, lo âu, thay đổi tâm trạng.

Một số chuyên gia đã khuyến cáo rằng không nên uống cà phê sau 2 giờ chiều để tránh làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/uong-ca-phe-nho-tranh-7-sai-lam-nay-neu-khong-muon-ton-hai-suc-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/uong-ca-phe-nho-tranh-7-sai-lam-nay-neu-khong-muon-ton-hai-suc-khoe.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu