Uống nước đỗ đen theo 4 cách này cực kỳ hại sức khỏe, dễ đoản thọ, nhất là điều thứ 2

25/12/2020 17:05

4 sai lầm khi uống nước đỗ đen dưới đây gây mệt mỏi, khiến cơ thể mất dinh dưỡng suy hại gan thận.

Uống nước đỗ đen thay nước lọc

Nhiều người do muốn giảm cân, hoặc quá tin tưởng vào lợi ích thần kỳ từ nước đỗ đen nên đã tạo thói quen uống nước đỗ đen mỗi ngày thay cho nước lọc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng trong đỗ đen có nhiều dưỡng chất tốt nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị quá tải, không hấp thu kịp mà gây phản tác dụng, mất cân bằng dinh dưỡng, khiến cơ thể bị thiết hụt chất và gây ra các bệnh về tiêu hóa.

Khuyên cáo rằng bạn chỉ nên uống nước đỗ đen 200 - 240ml là đủ bởi nếu uống nhiều dễ gây lạnh bụng, hạ đường huyết ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Uống nước đỗ đen khi mắc bệnh thận

Trong nước đỗ đen có chứa nhiều sắt, canxi, kali… rất tốt cho những người đang nóng trong người, muốn thanh nhiệt giải độc. Hoặc những người muốn đốt cháy mỡ thừa muốn giảm cân. Tuy nhiên, nếu như bạn đang mắc các bệnh và gan thận thì không nên uống nước đỗ đen, bởi nó sẽ làm tăng gánh nặng lên gan thận của bạn khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Không uống nước đỗ đen khi suy thận

Không uống nước đỗ đen khi suy thận

Uống nước đỗ đen khi uống thuốc

Nếu như bạn đang mắc một số căn bệnh và cần sử dụng thuốc Tây thì bạn không nên uống nước đỗ đen gần giờ uống thuốc. Bởi vì, nước đỗ đen sẽ khiến cho thành phần của thuốc mất đi tác dụng, khiến cho bạn bệnh càng thêm bệnh. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thuốc gout, tiểu đường, tim mạch, hạ sốt, hạ huyết áp.. thì chớ dại uống nước đỗ đen kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

Thêm vào đó, bạn cũng không nên uống nước đỗ đen trước khi đi ngủ dễ lợi tiểu khiến bạn tiểu đêm nhiều gây mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người thân nhiệt hàn không nên uống đỗ đen

Một trong những sai lầm khi sử dụng nước đỗ đen là bạn uống nước đỗ đen khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh, phong hàn. Lý do, chính là đỗ đen có chứa một số khoáng chất, nhất là rất giàu hàm lượng kali giúp giải nhệt, hạ nhiệt, trong cơ thể. Điều này vô tình khiến cho bạn càng thêm nhiễm hàn, lạnh bụng dễ sinh tiêu chảy, sốt rét….

Không uống khi bụng lạnh

Không uống khi bụng lạnh

Thêm vào đó, do nước đỗ đen sẽ khiến lợi tiểu dễ gây suy thận do chức năng đào thải kali gần như là không nên luôn có nguy cơ tăng kali trong máu mà khi chất này tăng cao sẽ khiến bệnh tình thêm nặng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-do-den-theo-4-cach-nay-cuc-ky-hai-suc-khoe-de-doan-tho-nhat-la.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-do-den-theo-4-cach-nay-cuc-ky-hai-suc-khoe-de-doan-tho-nhat-la-dieu-thu-2-search/?id=274410

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu