Uống rượu bia cùng 6 thực phẩm này sẽ sinh ra độc tố, gây hại gan thận nghiêm trọng

20/11/2020 17:49

Rượu bia có thể gây hại sức khỏe, đặc biệt là khi kết hợp với những loại thực phẩm dưới đây.

Rượu bia và nước tăng lực

Mốt số người có sở thích kết hợp rượu bia và nước tăng lực. Đúng là combo này tạo cảm giác ngon miệng hơn nhưng nó chỉ đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn uống nhiều hơn mà không cảm thấy say từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới sức khỏe.

Rượu bia và sầu riêng

Sầu riêng được coi là "vua của các loại trái cây" nhờ lượng dưỡng chất đồi dào. Tuy nhiên, kết hợp rượu bia với sầu riêng là một ý tưởng cực kỳ tồi tệ. Sầu riêng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao. Chất này này sẽ làm giảm khả năng phân giải rượu của cơ thể và dẫn tới ngộ độc rượu.

Rượu bia và cà rốt

Sử dụng rượu bia và cà rốt cùng lúc có thể sinh ra độc tốt ảnh hưởng tới gan. Duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh lý về gan.

6-thuc-pham-ket-hop-voi-ruou-bia-se-gay-doc-01

Rượu bia và khoai tây chiên

Sử dụng rượu bia và khoai tây chiên cùng lúc sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo và khiến bạn tăng cân.

Rượu bia và thịt bò

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong khi đó, rượu bia lại có tính cay nóng. Việc sử dụng rượu bia cùng với thịt bò có thể dẫn tới các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai...

Quả hồng

Rượu bia vị cay hơi đắng, tính nóng có độc trong khi đó quả hồng tính hàn. Sử dụng các loại rượu bia sẽ gây kích thích bài tiết đường ruột kết hợp với chất tannin trong quả hồng sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt, dính nhầy. Hỗn hợp này gặp cellulose từ các thực phẩm tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-ruou-bia-cung-6-thuc-pham-nay-se-sinh-ra-doc-to-gay-hai-gan-than-ng.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-ruou-bia-cung-6-thuc-pham-nay-se-sinh-ra-doc-to-gay-hai-gan-than-nghiem-trong-search/?id=270511

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu