Vaccine Covid-19 của Moderna nhận tin đại thắng: FDA Mỹ công nhận ưu điểm vượt mặt đối thủ

13/10/2021 20:17

Chuyên gia FDA Mỹ cho rằng mũi vaccine Moderna tăng cường không đáp ứng đủ tiêu chí, có thể do hai mũi tiêm đầu vẫn hiệu quả.

Các nhà khoa học tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ hôm 12/10 cho biết, tập đoàn Moderna đã không đáp ứng được các tiêu chí để được phép tiêm mũi tăng cường do hiệu quả của 2 mũi đầu tiên vẫn rất mạnh.

Vaccine Covid-19 của Moderna nhận tin đại thắng: FDA Mỹ công nhận ưu điểm vượt mặt đối thủ

Reuters trích dẫn thông tin từ nhân viên FDA cho biết, dữ liệu về vaccine của Moderna cho thấy việc tiêm nhắc lại làm tăng kháng thể bảo vệ, tuy nhiên sự khác biệt về nồng độ kháng thể trước và sau khi tiêm là không đủ lớn, đặc biệt là ở những người mà nồng độ kháng thể vẫn còn cao sau 2 mũi tiêm đầu.

Các tài liệu đã được công bố trước cuộc họp vào cuối tuần này của các cố vấn chuyên gia bên ngoài của FDA để thảo luận về việc tiêm mũi vaccine tăng cường.

Moderna đang xin cấp phép cho liều tăng cường (với liều lượng bằng một nửa mũi tiêm ban đầu trong liều hai mũi cách nhau 4 tuần). 

Công ty đã yêu cầu các cơ quan quản lý phê chuẩn mũi tiêm thứ 3 cho người lớn từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao, tương tự như việc cấp phép mũi tiêm tăng cường của đối thủ Pfizer/BioNTech. Đầu năm nay, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch triển khai tiêm vaccine tăng cường cho hầu hết người lớn nhưng một số nhà khoa học của FDA cho biết rằng không đủ chứng cứ cho thấy cần tiêm tăng cường vaccine Covid-19 cho tất cả mọi người.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/vaccine-covid-19-cua-moderna-nhan-tin-dai-thang-fda-my-cong-nhan-uu-diem-vuot-mat-d.. Nguồn: http://toquoc.vn/vaccine-covid-19-cua-moderna-nhan-tin-dai-thang-fda-my-cong-nhan-uu-diem-vuot-mat-doi-thu-82021131016854993.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'