Vạch trần thủ đoạn lập mưu giết bạn đồng tính cướp tài sản trong đêm

19/12/2019 10:30

Sau nhiều ngày xuống miền Tây chơi và xài hết tiền mang theo, nhóm đối tượng ở TP.HCM đã lên kế hoạch giết người bạn đồng tính, cướp tài sản táo tợn.

Đêm 13/11/2018, anh Trần Công H., sinh năm 1971, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bất ngờ tiếp đón hai nam thanh niên từ TP.HCM đến xin ngủ nhờ. Do là bạn quen nhau từ trước nên anh H. đồng ý cho hai nam thanh niên này ngủ nhờ tại phòng trọ của mình ở xã Lương Hòa.

Đến rạng sáng 14/11/2018, trong lúc đang ngủ say, anh H. bị hai người khách không mời mà đến ngủ nhờ khống chế và dùng dao đâm nhiều nhát vào người. Bị đâm bất ngờ, anh H. kháng cự quyết liệt, tri hô. Hoảng sợ, hai vị khách này đã nhanh chóng tẩu thoát.

Hồ sơ điều tra - Vạch trần thủ đoạn lập mưu giết bạn đồng tính cướp tài sản trong đêm

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án. (Ảnh: Công an Trà Vinh).

Nghe tiếng anh H. kêu la trong đêm, người dân liền chạy đến ứng cứu và bắt giữ được một đối tượng giao cho công an. Còn anh H. được người dân địa phương đưa đi cấp cứu trong tình trạng trọng thương, hoảng sợ.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an huyện Châu Thành cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh có mặt hiện trường, tiến hành các công tác khám nghiệm, ghi lời khai nhân chứng để phục vụ điều tra. Qua khám nghiệm, con dao gây án cũng được ngành chức năng tìm thấy.

Tiến hành xác minh, danh tính đối tượng vừa bị bắt giữ được cơ quan công an xác định là Trương Tuấn Kiệt, sinh năm 1999, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM và đối tượng đi cùng đã trốn thoát là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1996, ngụ phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Từ những chứng cứ thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau hai ngày gây án (ngày 15/11/2018), lực lượng trinh sát đã bắt giữ Tùng cùng hai đối tượng khác liên quan là Lê Tuấn Kiệt, tự Bi Mập, sinh năm 2000, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM và Phan Thị Dạ Thi, sinh năm 1998, ngụ xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận điều tra về các hành vi Giết người, Cướp tài sản và Che dấu tội phạm.

Ngay sau bị bắt giữ, các đối tượng này được di lý từ TP.HCM về tỉnh Trà Vinh để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, Kiệt (Bi Mập) thừa nhận vai trò chủ mưu. Cô gái tên Thi là bạn gái của Kiệt (Bi Mập) biết rõ hành vi của bạn trai và nhóm bạn nhưng không can ngăn.

Thủ đoạn giết người, cướp tài sản

Theo lời khai của các đối tượng trên, đầu tháng 11/2018, cả nhóm thanh niên nam nữ nêu trên từ TP.HCM đến huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để thăm một người bạn. Những ngày lưu trú tại đây, cả nhóm đã tiêu xài hết tiền và liên tục phải thay đổi nhà trọ vì không có tiền trả. Trong thời gian này, Trương Tuấn Kiệt quen biết với anh H. và cả hai nảy sinh quan hệ đồng tính. Trương Tuấn Kiệt được anh H. cho tiền tiêu xài. Sau đó, Trương Tuấn Kiệt mang chuyện này kể cho nhóm bạn biết.

Hồ sơ điều tra - Vạch trần thủ đoạn lập mưu giết bạn đồng tính cướp tài sản trong đêm (Hình 2).

Nhóm 4 đối tượng từ TP.HCM xuống miền Tây lập mưu giết người, cướp tài sản
bị đã bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Trà Vinh).

Kiệt (Bi Mập) nghe kể lại và biết anh H. có tài sản tiền, nhẫn vàng, xe SH nên chủ động bàn với cả nhóm giết nạn nhân lấy tài sản. Kiệt (Bi Mập) phân công Trương Tuấn Kiệt và Tùng tiếp cận với nạn nhân, chờ cơ hội gây án. Tùng sẽ trực tiếp cầm dao đâm nạn nhân, còn Trương Tuấn Kiệt lấy gối đè vào mặt nạn nhân để khỏi kêu cứu.

Sau khi bàn nhau và thống nhất, đêm 13 rạng sáng 14/11, Kiệt (Bi Mập) và bạn gái là Thi sẽ đón xe về TP.HCM trước. Riêng Trương Tuấn Kiệt và Tùng ở lại để thực hiện hành vi phạm tội. Để chuẩn bị gây án, Kiệt (Bi Mập) lấy con dao nhặt được tại phòng trọ đưa cho Tùng, sử dụng làm hung khí.

Khuya 13/11, Tùng và Trương Tuấn Kiệt đến phòng trọ của anh H. ở xã Lương Hòa xin ngủ nhờ. Tại đây, lợi dụng lúc anh H. mất cảnh giác, Trương Tuấn Kiệt đã lấy gối đè lên vùng đầu, Tùng lấy con dao thủ sẵn đâm nhiều nhát vào người anh H.. Bị đâm bất ngờ, anh H. kháng cự quyết liệt, tri hô. Hoảng sợ, Tùng và Trương Tuấn Kiệt nhanh chóng bỏ trốn nhưng Trương Tuấn Kiệt bị bắt giữ.

Riêng đối tượng Tùng chạy thoát khỏi hiện trường, tìm gặp Kiệt (Bi Mập) và Thi khi cặp đôi này chuẩn bị về TP.HCM kể lại toàn bộ sự việc. Để tránh sự truy bắt của lực lượng công an, trong đêm, cả 3 đã đón xe khách từ tỉnh Trà Vinh di chuyển về TP.HCM bỏ trốn và lần lượt sa lưới pháp luật.

 
Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vach-tran-thu-doan-lap-muu-giet-ban-dong-tinh-cuop-tai-san-trong-dem-a460.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vach-tran-thu-doan-lap-muu-giet-ban-dong-tinh-cuop-tai-san-trong-dem-a460181.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!