Tử hình kẻ giết người vì bị dọa đốt chuồng gà

04/11/2019 22:01

Tức giận vì Thành đe dọa đốt chuồng gà của mình, Minh rủ đồng bọn đem theo súng, dao đến bắn và chém khiến anh Thành tử vong.

Ngày 4/11, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Đỗ Hoàng Minh (SN 1986), Đinh Quyết Thắng (SN 1984) và Phạm Trung Tín (SN 1988), đều ngụ tại huyện Hóc Môn về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 4/2018, Đỗ Hoàng Minh có thuê một căn nhà tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn để nuôi gà đá. Minh thuê Phạm Trung Tín sửa chuồng gà.

Bị cáo Minh bị dẫn giải sau phiên tòa

Chiều ngày 13/6/2018, anh Tăng Thành đến chỗ nuôi gà tìm Minh để lấy loa nghe nhạc nhưng không gặp. Tại đây anh Thành chỉ gặp Tín, hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Thành có dùng tay đánh Tín một cái vào mặt. Tín bỏ đi ra ngoài cửa, Thành đi theo và yêu cầu Tín gọi Minh về, nếu không “tao sẽ đốt chuồng gà” – Thành đe dọa.

Tín nghe vậy gọi điện thoại cho Minh kể lại việc Thành đe doạ. Do tức giận trước lời đe dọa của Thành, Minh cùng Thắng đã đem súng, dao đến bắn, chém còn Tín cũng dùng cây chĩa đánh anh Thành, khiến anh Thành tử vong.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên bị cáo Đỗ Hoàng Minh tử hình, Đinh Quyết Thắng án chung thân và Phạm Trung Tín 16 năm tù về tội danh bị truy tố.

 
Congly.vn