VFF 'mở rộng đường' giúp các cầu thủ gốc Việt về Việt Nam thi đấu

06/11/2022 11:09

Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 khóa VIII đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ ngước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia.

Ngày 5/11/2022 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Đây cũng là kỳ họp cuối cùng của BCH VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị thông qua, đặc biệt là các kế hoạch liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu, công tác các đội tuyển quốc gia năm 2023 và công tác tổ chức Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Bên cạnh công tác tổ chức Đại hội khóa IX, Hội nghị cũng thông qua các báo cáo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023, báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các đội tuyển quốc gia năm 2023.

VFF "mở rộng đường" giúp các cầu thủ gốc Việt về Việt Nam thi đấu - Ảnh 1.

Tại V-League, có rất nhiều cầu thủ gốc Việt thi đấu, đạt được nhiều thành công

Hội nghị BCH đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ ngước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Cụ thể, giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 01 cầu thủ ngoại.

Trước đó, VFF đã tiến hành lấy ý kiến và nhận được đại đa số sự ủng hộ của các CLB chuyên nghiệp, CLB nữ và CLB futsal về việc mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thu hút các cầu thủ có tài năng, có khát vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam; tận dụng và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF cho biết: "Trong thời gian qua, có rất nhiều cầu thủ gốc Việt đã về Việt Nam thi đấu, cống hiến. Mục đích sâu xa của đề xuất là tạo ra cơ hội cho các CLB tăng cường nguồn cầu thủ gốc Việt ở nước ngoài và tạo cơ hội cho cầu thủ gốc Việt tốt hơn nữa. Chúng tôi hy vọng, giải pháp này sẽ gợi mở, để CLB tận dụng tối đa nguồn lực này cũng như giúp các cầu thủ gốc Việt có điều kiện cống hiến cho Việt Nam".

Về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2023, theo báo cáo của Công ty VPF, bắt đầu từ mùa giải 2023, AFC thực hiện lộ trình về việc thay đổi thời gian tổ chức hệ thống các giải của AFC.

Theo đó, AFC Cup, AFC Champions League bắt đầu vào tháng 8/2023 và kết thúc 5/2024. Trên cơ sở định hướng đó, để giúp các CLB Việt Nam có sự đầu tư chuẩn bị cho giải cũng như phù hợp chuyển nhượng quốc tế, các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng 2023 cũng sẽ thay đổi phù hợp với hệ thống của AFC, đồng thời cũng sẽ có những tính toán về xếp lịch thi đấu nhằm đảm bảo để các đội tuyển quốc gia thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Mục 4, điều 2, chương I, Luật Quốc Tịch Việt Nam: "Người gốc Việt Nam ở nước ngoài" là người đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, người có cha đẻ, mẹ đẻ, ông nội, bà nội, ông ngoại hoặc bà ngoại là người có quốc tịch Việt Nam).

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/vff-mo-rong-duong-giup-cac-cau-thu-goc-viet-ve-viet-nam-thi-dau-20221105194909471... Nguồn: https://toquoc.vn/vff-mo-rong-duong-giup-cac-cau-thu-goc-viet-ve-viet-nam-thi-dau-20221105194909471.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!