Vì sao vợ giám đốc bỏ nhà đi rồi dựng chuyện bị bắt cóc?

19/06/2018 10:30

Sau khi bỏ nhà đi nhiều ngày, muốn chiếm đoạt tiền của chồng, thậm chí muốn được gia đình đón về như chưa có chuyện gì xảy ra, nên vợ giám đốc đã dựng chuyện bị bắt cóc.

Người được xác định đã báo tin giả tới cơ quan điều tra là Nguyễn Thị Phương (SN1988, trú tại xã xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình). Chị Phương hiện là vợ của Nguyễn Hải Sơn (SN1980, Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn), một doanh nghiệp có vị thế ở Quảng Bình.

Vì sao vợ giám đốc bỏ nhà đi rồi dựng chuyện bị bắt cóc?

Chị Phương bị CQĐT phạt hành chính 1 triệu đồng vì cung cấp thông tin giả
khi khai báo với công an. (Ảnh: Internet)

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 10/5/2018, anh Sơn có đơn trình báo gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình với nội dung trình bày việc vợ mình là chị Nguyễn Thị Phương, rời nhà và mất hoàn toàn liên lạc với gia đình từ ngày 29/4/2018, nghi bị bắt cóc. Anh Sơn cũng cung cấp tới cơ quan điều tra hàng loạt tin nhắn lạ gửi tới điện thoại của mình về việc yêu cầu đòi tiền chuộc. Số tiền chuộc ban đầu được yêu cầu là 10 tỷ đồng, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Từ những thông tin trên, Cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ. Qua quá trình điều tra, xác minh và thu thập các tài liệu, lời khai của những người có liên quan, CQĐT xác định không có việc chị Phương bị bắt cóc, tống tiền.

Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của chị Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Sau khi có kết luận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Phương do có hành vi cung cấp thông tin giả đến Cơ quan Công an trong quá trình khai báo, với mức xử phạt 1 triệu đồng.

Trước đó, vào đêm 17/5, có 3 người đi từ TP.HCM vào Vũng Tàu. Khi nhóm người này đến đường Tôn Đức Thắng (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch Đồng Nai) thì phát hiện 1 người phụ nữ nằm bất động bên đường trong tình trạng nạn nhân chân tay bị trói, người bầm tím...

Ngay lập tức, nạn nhân được đưa vào trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch điều trị và sự việc được trình báo đến Công an huyện Nhơn Trạch. Sau đó, Công an Đồng Nai đã xác định người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Phương, đồng thời liên hệ để anh Hải (chồng chị Phương) từ Quảng Bình vào đón người nhà.

Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu